Hàn Quốc: Lần đầu tiên, Toà Thánh được mời dự khán lễ Khai mạc Olympic mùa đông
WHĐ (10.02.2018) – Olympic Mùa đông 2018 đã diễn ra vào tối 9-02 tại Pyeonchang (Hàn Quốc) với màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục, mở màn sự kiện thể thao sẽ diễn ra 17 ngày với sự tham dự của 3.000 vận động viên thuộc 32 quốc gia, tranh tài trong 15 môn thể thao.
105 huy chương được dành cho các cuộc thi đấu các môn trượt tuyết núi cao, trượt băng, và trượt tuyết.
Hiện diện tại khán đài sân Vận động Olympic, với sức chứa 35.000 người, thuộc Đông Bắc thành phố nghỉ dưỡng Alpensia, có: Ông Moon Jae-in, Tổng thống Hàn Quốc; Bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Yong-Un, và Ông Thomas Bach, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế, cùng lắng nghe các thiếu nhi hát quốc ca và thượng kỳ Hàn Quốc.
Bắc Triều Tiên có 22 vận động viên tham gia thi đấu và cùng diễu hành với Hàn Quốc dưới cùng một lá cờ trong nghi lễ khai mạc, kết quả của một cuộc thỏa thuận mang tính đột phá.
Đây là lần đầu tiên Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) chính thức mời một đoàn Toà Thánh dự khán lễ khai mạc những ngày thi đấu thể thao diễn ra trong thời tiết giá lạnh nhất lịch sử.
Phái đoàn Toà Thánh do Đức ông Melchor Sanchez de Toca, Phó thư ký Hội đồng Toà Thánh về Văn hóa, dẫn đầu. Đức ông nói: các vận động viên của cả hai miền Bắc và Nam Hàn cùng hợp thành một đoàn diễu hành đã làm nổi bật hình ảnh “niềm hy vọng cho một thế giới tốt đẹp hơn”.
Olympic Mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 25 tháng Hai.
(Nguồn: WHĐ - Theo news.va)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV gửi sứ điệp đến Đại hội Giới trẻ Bồ Đào Nha
-
Đức Hồng y của Tokyo nói về Đại hội toàn thể FABC -
FABC phác họa một Giáo hội hiệp hành với những nhịp cầu trên khắp Á Châu -
Báo cáo của Liên Hiệp Quốc: 645 triệu người phải đối mặt với nạn đói trong năm 2025 -
Học giả đại học Malaya cảnh báo FABC về tình trạng phân cực ngày càng gia tăng tại Á Châu -
Văn phòng Giáo sĩ của FABC ưu tiên đào tạo linh mục hiệp hành tại Á Châu -
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia kêu gọi Giáo hội tại Á Châu biết lắng nghe -
Văn phòng Giáo dân và Gia đình của FABC nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của giáo dân -
Đức Hồng y Tagle: Hiệp hành và kiên nhẫn nâng đỡ bước đi bên nhau -
Đức Hồng y Tagle mời gọi Đại hội FABC cầu nguyện và ngắm nhìn Đức Kitô như Đấng xây dựng cầu nối hiệp thông đích thực
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y