Giới thiệu sách dành cho thiếu nhi "Những người bạn Chúa Giêsu"

Giới thiệu sách dành cho thiếu nhi "Những người bạn Chúa Giêsu"

Lấy ý từ trong cuộc biệt kiến chung vào ngày thứ Tư nói về các vị Tông đồ

WGPSG/ZENIT -- RÔMA, ngày 22 tháng 7 năm 2010 - Rút ra từ cuộc biệt kiến chung với Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, một cuốn sách dành cho thiếu nhi đã được xuất bản với tên của Đức Giáo Hoàng giới thiệu "Những Người Bạn của Chúa Giêsu."

"Gli amici di Gesu," (Những Người Bạn của Chúa Giêsu, nxb Piccola casa editrice) tập hợp những huấn từ trong cuộc biệt kiến Đức Giáo Hoàng hôm thứ Tư để trình bày về 12 vị Tông đồ, cũng như Matthêu và Phaolô, Đức Thánh Cha từ năm 2006 đã dành các cuộc biệt kiến (nói chuyện với những người hành hương) về các thánh Tông đồ.

Cuốn sách dài 48 trang trở nên sống động nhờ vào những hình ảnh minh họa của nghệ nhân Franco Vignazia.

Ông Julián Carrón, chủ tịch Phong trào Hiệp thông và Cấp tiến, viết lời giới thiệu, đã được báo L'Osservatore Romano ngày hôm nay đề cập đến.

Ông thuật lại cách đây 2.000 năm, một “nhóm thanh niên nhỏ đã gặp một người đàn ông trẻ nay đây mai đó qua các đường phố Galilê”.

Ông Carrón giải thích tiếp, làm thế nào những thanh niên này ngày hôm nay được biết đến là các vị Tông đồ, thậm chí được nhận là bạn hữu của Chúa Giêsu.

Tác giả ghi chú, hiện nay ĐGH (Đấng kế vị Thánh Phêrô) một trong các vị Tông đồ này ngay lúc đầu, "cùng chúng tôi tìm hiểu ai là người đồng hành đầu tiên của Đức Kitô, làm thế nào họ gặp được Người và được Người chinh phục để đi đến quyết định là không bao giờ từ bỏ Người."

"Đức Giáo Hoàng gợi mở, dẫn chúng ta trở lại 2.000 năm trước và làm cho chúng ta trở thành nhân chứng của những điều Chúa Giêsu đã rao giảng cùng với các vị đó". Ông Carrón viết. "[Đức Thánh Cha] đưa chúng tôi vào một buổi sáng mùa xuân đến bên bờ hồ Tiberias, nơi Chúa Giêsu hỏi Phêrô: "Con có yêu mến Thầy không? "và chúng ta đã nghe câu trả lời của Phêrô, lặp lại vài lần: "Lạy Thầy, Thầy biết tất cả mọi sự, Thầy biết con yêu Thầy."

Lorenzo Murnigotti, điều phối viên về biên tập của nhà xuất bản Piccola Casa Editrice, nói với Thông tấn xã Công giáo rằng, ông hy vọng một phiên bản tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha sẽ được ấn hành trong năm tới.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top