Giáo hội Trung Quốc tiếp tục cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Các nhà thờ ở miền nam Trung Quốc vẫn đang giúp đỡ nạn nhân của trận lụt gần đây do mưa kéo dài trong nhiều tuần qua.
“Giáo dân được kêu gọi đóng góp và dùng tàu thuyền chở lương thực đến phát cho người bị nạn vẫn còn đang bị mắc kẹt” – linh mục Philip Cao Xiaoxian của nhà thờ Linchuan ở Phúc Châu, tỉnh Giang Tây, nói.
Người Công giáo ở Quảng Tây cũng đang quyên góp các nguồn lực và chuẩn bị phân phát hàng cứu trợ. “Giáo hội sẽ giúp bất kỳ người nào đang cần sự giúp đỡ, vì tình yêu không biên giới” – một người phát ngôn địa phương nói.
Ở Phúc Châu, nơi bị lũ lụt nặng nề, khi nước lũ rút xuống và các đập ngăn lũ bị hư hỏng được sửa chữa, các gia đình bị ảnh hưởng đang bắt đầu lo lắng về sinh kế và tương lai của mình.
“Một số người trong số 1.000 giáo dân bị ảnh hưởng nói hiện nay họ thậm chí không có lấy một cái tách, chén hay giường ngủ” – cha Cao nói. Những người bị nạn đang tá túc tại nhà người thân hay các nơi lánh nạn của nhà nước.
Các lãnh đạo Giáo hội hiện đang thảo luận làm thế nào để có thể góp phần vào quá trình tái thiết dài hạn hơn với Jinde Charities, tổ chức phi chính phủ của Công giáo hoạt động trên toàn quốc.
Jinde cho biết họ đã được các đối tác Giáo hội ở Trùng Khánh, Quảng Tây và Giang Tây liên lạc tuần này. Quỹ Trái tim Yêu thương Công giáo Quảng Tây đã gửi hình ảnh, báo cáo và các thông tin khác về các vùng xảy ra thảm họa để Jinde đánh giá.
Nhân viên Hu Limin nói Jinde sẽ cố gắng hết mình “để làm cầu nối giữa những người bị nạn và ân nhân.”
Trong khi đó, linh mục tổng đại diện cộng đồng “công khai” của giáo phận Nam Xương John Li Suguang xác nhận Đức Giám mục thuộc cộng đồng “bí mật” Thomas Zeng Jingmu của Yujiang, sống ở ngoại ô Phúc Châu, vẫn an toàn và khỏe mạnh.
bài liên quan mới nhất

- Ngành ngoại giao Tòa Thánh
-
ĐTC Phanxico: Hoà bình sẽ đến khi Ucraina và Nga có thể nói chuyện với nhau -
Đức Thánh Cha tham dự buổi bế mạc Đại hội “Các Thành phố Giáo dục Sinh thái” -
Họp báo chuẩn bị Đại hội Thánh Thể Quốc tế 2024 tại Ecuador -
Đức Thánh Cha tiếp kiến Tổng hội Dòng Nữ tỳ Thừa sai Bác ái -
Ngày 24/5, Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện cho Giáo hội Trung Quốc -
ĐTC bày tỏ sự gần gũi với các tín hữu Trung Quốc đang đau khổ -
Đức Thánh Cha sẽ tham dự Hội nghị Thế giới về Tình huynh đệ Nhân loại -
Sứ điệp gửi quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2023 – Phật lịch 2567: Lòng Từ Bi và Tình Yêu Vị Tha -
Trực tiếp Buổi Tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha lúc 14 giờ 50 thứ Tư 24.05.2023
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Linh mục trên tàu du lịch nâng đỡ tinh thần hành khách trong nỗi lo sợ virus corona -
Năm Thánh Giuse: Những điều người Công giáo cần biết -
Coronavirus: Tiếng khóc từ Italia -
Truyền hình trực tiếp Phép Lành “Urbi et Orbi” vào thứ Sáu 27.3.2020 -
Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp người phụ nữ đã nắm chặt tay ngài vào đêm giao thừa dương lịch -
Truyền hình các nghi lễ Đức Thánh Cha cử hành trong Tuần Thánh và Phục Sinh 2020 -
ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm virus Corona