Giáo hội Công giáo muốn có tuyên úy “24 giờ trên 24” tại làng Olympic ở Paris
Giáo hội Công giáo muốn có các tuyên úy “sẵn sàng 24 giờ trên 24” tại làng Olympic của Thế vận hội Paris 2024. Giáo hội cũng muốn tiếp đón “những khán giả mỏng giòn nhất” trong sự kiện này.
Theo các nhà tổ chức của Olympic Paris 2024, Giáo hội Công giáo muốn đồng hành với những vận động viên có nhu cầu thiêng liêng, vào bất cứ thời gian nào, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic 2024. Giáo hội Công giáo cũng mong muốn có những nơi chốn dành cho những người dễ bị tổn thương nhất.
Đức cha Emmanuel Gobilliard, giám mục phụ tá của Lyon, đại diện của Tòa thánh cho Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris, nói với báo AFP rằng ý tưởng của Giáo hội là có các tuyên úy tại làng Olympic 24 giờ một ngày trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội, phù hợp với các điều kiện của ban tổ chức.
Đức cha cho biết, trong làng Olympic, một trung tâm cầu nguyện đa tín ngưỡng đã được lên kế hoạch, đối diện với lối vào chính, nhưng bên cạnh một lối vào phụ, một vị trí vừa kín đáo vừa dễ cho các vận động viên và khán giả tìm đến. Ngài cũng cho biết Giáo hội Công giáo và Thế vận hội Paris 2024 cũng chào đón những người khuyết tật, người lang thang trên đường phố tham dự Thế vận hội.
Những người có trách nhiệm - cụ thể là Đức cha Philippe Marsset, giám mục phụ tá của Paris, và bà Isabelle de Chatellus, giám đốc dự án Thế vận hội Paris 2024, đang làm việc để giành được những vị trí cho những người dễ bị tổn thương nhất. Đức cha cho biết các tình nguyện viên sẽ đồng hành cùng họ. Dự án sẽ được trình bày chi tiết vào ngày 9/9 (2023), trong một cử hành tại nhà thờ Thánh Madalena ở Paris.
Ngoài ra, theo Đức cha Gobilliard, khoảng 10 giáo xứ ở Paris và Seine-Saint-Denis sẽ được huy động để hỗ trợ các vận động viên và khán giả có nhu cầu, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.
Khi được AFP đặt câu hỏi, Liên đoàn Tin lành Pháp và Rabbi trưởng của Pháp cũng cho biết họ đang nghiên cứu việc thành lập các nhóm tuyên úy có mặt trong làng Thế vận hội, theo chính sách của Ủy ban Olympic Quốc tế. (Ouest France 17/04/2023)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Cộng hòa Dân chủ Côngô
-
Đức Lêô XIV: Hoa vẫn có thể nở trong chốn lao tù -
Đức Lêô XIV: Lời của Chúa Giêsu “giải thoát chúng ta khỏi nhà tù của tuyệt vọng” -
Campuchia: Giữa vòng xoáy xung đột, người trẻ lên tiếng kêu gọi hòa bình -
Các Giám mục Thái Lan và Campuchia báo động trước các cuộc đụng độ biên giới -
Đức Lêô XIV gửi các linh mục: Rao giảng Chúa Kitô trong xã hội ồn ào và đầy rối ren ngày nay -
Những lời của Đức Lêô XIV dành cho các tù nhân mang lại niềm hy vọng -
Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI -
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y