Giáo hạt tòng nhân cho các cựu tín hữu Anh giáo tại Australia
WHĐ (17.06.2012) / CNS – Một giờ trước Thánh lễ thụ phong linh mục trong Giáo hội Công giáo, cha Harry Entwistle, 71 tuổi, đã được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm vị Bản quyền đầu tiên của Giáo hạt tòng nhân Đức Mẹ Thánh giá Phương Nam, là giáo hạt dành cho các cựu tín hữu Anh giáo tại Australia.
Cha Entwistle, thụ phong linh mục trong Giáo hội Anh giáo tại Anh vào năm 1964, đã di cư đến Australia vào năm 1988, gia nhập Cộng đồng Anh giáo truyền thống năm 2006 và sau đó được bổ nhiệm làm giám mục vùng Tây Australia. Cộng đồng Anh giáo truyền thống là một cộng đồng tín hữu Anh giáo trên thế giới tách ra từ Cộng đồng Anh giáo do Đức Tổng giám mục Canterbury lãnh đạo.
Ngày 15 tháng Sáu Tòa Thánh đã công bố bổ nhiệm cha Entwistle làm Bản quyền Giáo hạt tòng nhân, chỉ một giờ trước khi Thánh lễ truyền chức linh mục bắt đầu tại nhà thờ chính tòa Thánh Maria, Perth. Cha Entwistle đã kết hôn và có hai con đã trưởng thành.
Cũng vào ngày 15 tháng Sáu, như đã được công bố trước đây, Bộ Giáo lý Đức tin chính thức thiết lập Giáo hạt tòng nhân Đức Mẹ Thánh giá Phương Nam.
Năm 2009, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã ban hành Tông hiến Anglicanorum coetibus, nhằm thiết lập các Giáo hạt tòng nhân cho phép các cựu tín hữu Anh giáo gia nhập Giáo hội Công giáo mà vẫn giữ một số truyền thống linh đạo và phụng vụ Anh giáo của mình. Giáo hạt tòng nhân đầu tiên là Giáo hạt Đức Mẹ Walsingham, được thành lập vào năm 2011. Giáo hạt tòng nhân thứ hai là Giáo hạt Ngai tòa Thánh Phêrô, dành cho các cựu tín hữu Anh giáo ở Hoa Kỳ, được thành lập hồi tháng Giêng 2012.
(CNS, 15.06.2012)
bài liên quan mới nhất
- Cha Pasolini trình bày bài suy niệm Mùa Chay thứ ba tại Vatican
-
Đức Lêô XIV triệu tập các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục họp về gia đình -
Hồng y Pizzaballa: Lạm dụng danh Thiên Chúa để biện minh cho chiến tranh là tội nặng nhất -
Tu sĩ Phanxicô tại Liban: Thiên Chúa không cho phép giết người -
Đức Lêô XIV kêu gọi ngừng bắn và đối thoại trong cuộc chiến tại Trung Đông -
Đức Lêô trong Ngày Toán học: Cần phải giữ vững chiều kích luân lý -
Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia -
Đức Hồng y Zuppi về Ukraine: “Một nền hòa bình chỉ được áp đặt bằng vũ khí là giả tạo” -
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi” -
Thượng Hội đồng công bố Báo cáo Chung kết của Nhóm Nghiên cứu về phụ nữ trong Giáo hội
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y