Đức Thánh Cha Phanxicô tặng sách Phúc Âm bỏ túi cho các tín hữu

WHĐ (04.04.2014) – Khi đọc kinh Truyền Tin Chúa nhật và những dịp khác nữa, Đức Thánh Cha Phanxicô thường kêu gọi các tín hữu mang theo một quyển sách Phúc Âm bỏ túi để thường xuyên đọc và suy niệm lời Chúa nói và việc Chúa làm, đặc biệt là phần Lời Chúa của Phụng vụ trong ngày mà chính Đức Thánh Cha giải thích.
Để đề nghị này trở nên thực tế, trong buổi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường Thánh Phêrô vào Chúa nhật tới (ngày 06-04), hàng ngàn sách Phúc Âm bỏ túi sẽ được phân phát miễn phí cho các tín hữu như một quà tặng của Đức Thánh Cha.
Sáng kiến này, tương tự như việc phân phát thuốc Misericordinas cách nay vài tháng, sẽ được Văn phòng Từ thiện giáo hoàng thi hành, với sự cộng tác của một số tình nguyện viên: 150 hướng đạo sinh, chủng sinh của chủng viện Roma, các nữ tu của Mẹ Têrêsa và các Dòng khác, và nhiều cá nhân. Quả vậy, vai trò của Văn phòng Từ thiện giáo hoàng là thi hành việc bác ái thay mặt cho Đức giáo hoàng, không chỉ về phương diện vật chất mà còn về phương diện thiêng liêng nữa.
Sách Phúc Âm do nhà xuất bản Vatican ấn hành (bản đặc biệt dành riêng cho dịp này, không bán), gồm bốn Phúc Âm và Công vụ Tông đồ. Đầu sách trích lời Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn Evangelii Gaudium: “Niềm vui Phúc Âm đổ đầy trái tim và cuộc sống của tất cả những ai gặp gỡ Chúa Giêsu”. Ở mặt trong trang bìa trước có in phần hướng dẫn cách “lần chuỗi Lòng Thương Xót” và mặt trong trang bìa sau in lời kinh nguyện của Chân phước Hồng y John H. Newman: “Lạy Chúa Giêsu thương mến, xin ban cho chúng con tỏa lan hương thơm của Chúa đến mọi nơi chúng con đi. Xin Chúa hãy tràn ngập tâm hồn chúng con bằng Thần Khí và sức sống của Chúa…” mà Mẹ Têrêsa thường khuyên các nữ tu của Mẹ đọc mỗi ngày.
Minh Đức
bài liên quan mới nhất

- Ngày Quốc tế xóa bỏ nghèo đói: Hãy chấm dứt kỳ thị
-
Chứng tá của Phêrô To Rot định hình Papua New Guinea -
Caritas Giêrusalem trợ giúp các bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Gaza -
Tông huấn Dilexi Te của Đức Thánh Cha Lêô XIV về tình yêu thương người nghèo -
Sứ điệp Deepavali của Vatican: Cùng nhau vun đắp hòa bình từ những giá trị chung -
Đức Lêô XIV mời gọi mọi giáo xứ tham gia Ngày Thế giới Truyền giáo -
Đức Hồng y Parolin: “Thánh Carlo Acutis, viên ngọc quý của Assisi và món quà lớn cho Giáo hội” -
Tình trạng thiếu thốn toàn cầu khác: một trăm triệu Kitô hữu vẫn đang chờ có được quyển Kinh thánh -
Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc: Hòa bình bền vững là nhờ phát triển, chứ không nhờ chi tiêu quân sự -
Vatican bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y