Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tông du Kenya

WHĐ (07.09.2015) – “Thay mặt cho các giám mục, tôi vui mừng thông báo: Đức Thánh Cha đã chấp thuận lời mời của chúng tôi và sẽ đến thăm Kenya vào tháng Mười Một”: Đây là thông báo chính thức của các giám mục Kenya gửi đến dân Chúa tại Kenya, cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm đất nước của họ. Trong chuyến viếng thăm ad limina hồi tháng Tư năm nay, các giám mục Kenya đã ngỏ lời mời Đức Thánh Cha đến thăm đất nước của họ.
Theo bức thư được Đức giám mục Philip Anyolo, Giám mục giáo phận Homa Bay và là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Kenya, gửi đến Agenzia Fides, chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô được xem như một chuyến viếng thăm cấp quốc gia. Các giám mục sẽ hợp tác với chính phủ để bảo đảm cho chuyến viếng thăm được diễn ra một cách tốt đẹp nhất.
Đức cha Anyolo nói: “Anh chị em tín hữu thân mến, chúng tôi sẽ thông báo cho anh chị em biết chính xác chương trình chi tiết chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha”. Ngài xin các tín hữu cầu nguyện cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha và “cho công lý và hoà bình đặt nền tảng trên tình yêu Thiên Chúa” ở Kenya.
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến Nairobi ngày 25 tháng Mười Một và lưu lại hai ngày. Chương trình gồm có: hội kiến với Tổng thống Uhuru Kenyatta tại Dinh Tổng thống, cử hành Thánh lễ, gặp gỡ các linh mục và tu sĩ, viếng thăm các văn phòng của Liên hiệp quốc tại Kenya và các khu ổ chuột của thủ đô Nairobi.
Sau đó Đức Thánh Cha sẽ đến Kampala và Bangui, thủ đô của Cộng hòa Trung Phi.
Dự định tông du đến châu Phi đã được Đức Thánh Cha Phanxicô xác nhận trong cuộc gặp gỡ các linh mục tham dự Tĩnh tâm dành cho các linh mục trên Thế giới lần thứ ba tại Vương cung thánh đường Gioan Latêranô, hôm thứ Sáu 12-06-2015. Cụ thể, Đức Thánh Cha cho biết ngài sẽ viếng thăm hai nước Cộng hòa Trung Phi và Uganda vào tháng Mười Một năm nay. Khi đó, Đức Thánh Cha cũng nói thêm “có thể” ngài sẽ đến Kenya, nhưng chưa chắc chắn, vì có những khó khăn về mặt tổ chức.
(Nguồn: WHĐ)
bài liên quan mới nhất

- Bài giảng của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati (7/9/2025)
-
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Pier Giorgio Frassati (1901-1925) -
Sắp tuyên phong Chân Phước Eduard Profittlich: Trở thành người Estonia bằng máu tử đạo -
Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati -
Cha Faltas: Gaza đang trong tình cảnh vô nhân đạo -
Vatican tổ chức hội thảo “Thụ tạo, Thiên nhiên, Môi trường vì Hòa bình Thế giới” -
Đức Lêô XIV kêu gọi ứng phó với cuộc khủng hoảng tại Sudan -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho 1.000 người thiệt mạng trong lũ lụt tại Sudan -
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Tháng 9/2025: Cầu Nguyện Cho Mối Tương Quan Của Chúng Ta Với Thế Giới Tạo Thành
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y