Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ lưu lại Cuba trong 60 giờ

WHĐ (15.05.2015) – Hôm thứ Hai 11-05, Hội đồng Giám mục Cuba đã công bố thêm chi tiết mới về chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Cuba từ ngày 19 đến 22 tháng Chín.
Theo bản thông cáo của Hội đồng Giám mục Cuba, Đức Thánh Cha sẽ đến La Havana ngày 19 tháng Chín. Sau đó ngài đi Holguin, một thành phố có 350.000 dân ở phía đông của đảo quốc, mà trong các các chuyến tông du trước đây hai vị giáo hoàng tiền nhiệm của ngài là Gioan Phaolô II và Bênêđictô XVI chưa đặt chân đến.
Chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ kết thúc tại Santiago de Cuba, thành phố thứ hai của Cuba, chủ yếu là viếng Đền thánh El Cobre, tại đây Giáo hội Cuba tôn kính bức tượng Đức Mẹ Bác Ái, bổn mạng của nước Cuba.
Đức Thánh Cha sẽ rời Santiago ngày 22 để đi Hoa Kỳ, và ở lại Hoa Kỳ đến ngày 27 tháng Chín.
Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Cuba sẽ kéo dài khoảng 60 đến 65 giờ, là chuyến viếng thăm thứ ba của một vị giáo hoàng đến đảo quốc này ở vùng Caribê trong 17 năm qua, sau các Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II (tháng Giêng năm 1998, 5 ngày) và Bênêđictô XVI (tháng Ba 2012, 51 giờ).
Ngoài ra, nhân sự kiện Hoa Kỳ và Cuba cải thiện quan hệ ngoại giao, Tổng giáo phận Miami của Hoa Kỳ cũng tổ chức một cuộc hành hương đến Cuba từ ngày 18 đến 22 tháng Chín. Theo phát ngôn viên của Tổng giáo phận, các khách hành hương vẫn phải ở lại La Havana chứ không được đi theo Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến tông du của ngài.
Minh Đức
bài liên quan mới nhất

- Sắp tuyên phong Chân Phước Eduard Profittlich: Trở thành người Estonia bằng máu tử đạo
-
Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati -
Cha Faltas: Gaza đang trong tình cảnh vô nhân đạo -
Vatican tổ chức hội thảo “Thụ tạo, Thiên nhiên, Môi trường vì Hòa bình Thế giới” -
Đức Lêô XIV kêu gọi ứng phó với cuộc khủng hoảng tại Sudan -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho 1.000 người thiệt mạng trong lũ lụt tại Sudan -
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Tháng 9/2025: Cầu Nguyện Cho Mối Tương Quan Của Chúng Ta Với Thế Giới Tạo Thành -
Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu cùng cử hành Ngày Chăm sóc Thụ tạo 1-9-2025 -
Đức Lêô XIV trong danh sách ‘Những người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI’ của tạp chí Time -
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha năm 2026
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y