Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự giờ chầu Thánh Thể trên toàn thế giới

Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự giờ chầu Thánh Thể trên toàn thế giới

WHĐ (03.06.2013) – Vào lúc 5 giờ chiều (giờ Roma) Chúa nhật 02-06, ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự giờ chầu Thánh Thể long trọng tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ở Roma. Cùng thời điểm này trên toàn thế giới, hàng triệu tín hữu Công giáo ở khắp nơi đã hiệp thông với Đức Thánh Cha trong giờ chầu Thánh Thể được tổ chức tại các Nhà thờ chính tòa và rất nhiều nhà thờ khác trên khắp thế giới.

Đây là sự kiện chưa từng có của Giáo hội trên toàn thế giới, được phổ biến trực tiếp qua các kênh truyền hình, truyền thanh của Tòa Thánh và trực tuyến trên mạng internet.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người cầu nguyện theo hai ý chỉ:

– Xin cho Hội Thánh Chúa trên khắp hoàn cầu hôm nay đang cùng nhau tôn thờ Thánh Thể trở nên dấu hiệu của sự hiệp nhất. Xin Chúa làm cho Hội Thánh luôn biết lắng nghe Lời Chúa, để luôn là Hội Thánh xinh đẹp, thánh thiện không vết nhơ; một Hội Thánh trung thành loan báo Lời cứu độ, Lời tình yêu và thương xót, để chữa lành khổ đau của nhân loại, và nhờ đó chính Hội Thánh cảm nghiệm niềm vui.

– Cầu cho những nạn nhân của chiến tranh, nạn nhân của tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em, buôn bán ma túy, nạn nhân của bạo lực, những người thất nghiệp, người già cả, vô gia cư, di dân, tù nhân, bị loại trừ; tóm lại là những người đau khổ dưới mọi hình thức. Xin cho Hội Thánh biết tỉnh thức để nghe được tiếng kêu cứu của con người, biết nhìn lên Chúa Kitô chịu đóng đinh để đừng quên nhiều anh chị em đang lâm cảnh khốn cùng. Xin cho Hội Thánh luôn gần gũi, nâng đỡ, đem lại hy vọng cho họ, và can đảm trong việc bảo vệ phẩm giá con người.

Sau khi đoàn rước tiến vào cung thánh và thầy phó tế đặt Mình Thánh Chúa, giờ chầu Thánh Thể khai mạc với thánh ca Adorote devote. Ngoài những giây phút thinh lặng cầu nguyện riêng, giờ chầu gồm có các bài đọc Tin Mừng trích trong diễn từ về Bánh trường sinh của Chúa Kitô (chương sáu Tin Mừng theo thánh Gioan), cùng với những bài thánh thi truyền thống về Thánh Thể và thánh ca. Sau mỗi đoạn Tin Mừng là những lời cầu nguyện của sáu vị giáo hoàng tiền nhiệm, từ Đức giáo hoàng Piô XII đến Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI, cùng với lời khẩn cầu cho các nhu cầu của tất cả nhân loại.

Giờ chầu kết thúc với bài Tantum ergo và Phép lành Mình Thánh Chúa trọng thể.

Trước khi ra về, Đức Thánh Cha đã đến cầu nguyện trước đài Đức Mẹ trong khi cộng đoàn hát kinh Salve Regina.

(Theo Vatican Radio)

(Nguồn: WHĐ)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top