Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI ở Castel Gandolfo

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI ở Castel Gandolfo

WHĐ (02.03.2012) – Trong buổi họp báo chiều hôm qua thứ Sáu 01-03, cha Federico Lombardi, SJ, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, đã cho biết một vài thông tin liên quan đến tình trạng trống Tòa và những giờ phút đầu tiên của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sau khi ngài rời sứ vụ giáo hoàng.

Vào buổi sáng, cha Lombardi đã nói chuyện với Đức Tổng giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của ĐTC Bênêđictô XVI, Chủ tịch Phủ Giáo hoàng. Đức TGM Gänswein cho biết vào buổi tối hôm thứ Năm, ĐTC rất bình an và thanh thản, ngài theo dõi các chương trình tin tức và rất cảm kích về công việc của các nhà báo cũng như những người đã tham gia tiễn ngài rời Vatican và đón ngài ở Castel Gandolfo. Sau khi đi bách bộ một lúc qua Điện Tông Tòa, ngài đi ngủ và ngủ rất ngon.

Ngày thứ Sáu, ĐTC dâng Thánh Lễ lúc 7 giờ sáng như mọi khi và sau đó đọc kinh Phụng vụ. Lúc 4 giờ chiều, ĐTC lại đi bách bộ trong khu vườn Castel Gandolfo để đọc kinh Mân Côi. ĐTC mang theo nhiều sách thần học, lịch sử và tu đức. Lúc này, ngài đang đọc một cuốn sách của nhà thần học Thụy Sĩ Hans Urs von Balthasar.

Lúc 8 giờ sáng 28-02, Đức Tổng giám mục Giovanni Angelo Becciu, Phụ tá Quốc vụ khanh đã gửi thư cho tất cả các đại diện ngoại giao bên cạnh Tòa Thánh, để thông báo rằng trong thời gian trống Tòa, mọi vấn đề sẽ do vị Phụ tá Quốc vụ khanh và Đức hồng y Angelo Sodano, Niên trưởng Hồng y đoàn, xử lý.

Ngoài ra, sáng 01-03, các phòng của Đức Thánh Cha trong Điện Latêranô đã được niêm phong.

(VIS, 01-03-2013)

(Nguồn: WHĐ)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top