Đức TGM Hà Nội thăm Giáo Hội Phật giáo VN nhân Đại lễ Phật Đản 2014

Đức TGM Hà Nội thăm Giáo Hội Phật giáo VN nhân Đại lễ Phật Đản 2014

Vào lúc 15g30 ngày 30.4.2014, tại văn phòng HĐTS GHPGVN – chùa Quán Sứ, Đức Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã đến thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức.
 
Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu - Chủ tịch Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc; TT.Thích Nhật Từ - Phó Tổng Thư ký thường trực Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc; TT.Thích Quang Thạnh - Phó Tổng Thư ký Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc; TT.Thích Giác Hiệp - Ủy viên Thư ký Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt cho Ủy Ban tổ chức Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc gửi lời cảm ơn đến đức Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội và phái đoàn đã đến chúc mừng cho Đại lễ. Ngài cũng khẳng định: “Nếu chúng ta đoàn kết như tình huynh đệ thì mới phát triển được tinh thần từ bi và bác ái rộng lớn, góp phần hóa giải những mâu thuẫn xã hội, xây dựng đất nước phồn vinh, giữ gìn và phát triển môi trường thiên nhiên lành mạnh”.
 
 
Thay mặt BTC, Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2014, TT.Thích Nhật Từ đã trình bày sơ lược chương trình hoạt động của Đại lễ, công tác tổ chức và các đề tài sẽ được triển khai trong Hội thảo quốc tế Vesak 2014. Thượng Toạ nhấn mạnh với chủ đề: “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc” là thông điệp sẽ mang lại nhiều giá trị cho đời sống hòa hợp nhân sinh và hòa bình thế giới, góp phần xây dựng một xã hội phát triển và bền vững.

Cũng trong dịp này, thay mặt cho Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội, đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã trao tặng lẵng hoa và bức thông điệp của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại liên tôn chúc mừng Đại lễ được thành công tốt đẹp.

Ngài Tổng Giám mục nhấn mạnh: “Mặc dù hai tôn giáo có truyền thống tín ngưỡng và những hoạt động khác nhau, nhưng đều đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội”. Và trong bức thông điệp cũng đã khẳng định: “Để xây dựng một thế giới huynh đệ, điều hết sức quan trọng là chúng ta hợp sức với nhau để hướng dẫn mọi người, nhất là người trẻ, biết ưu tiên tìm kiếm tình huynh đệ, sống trong tình huynh đệ và can đảm xây dựng tình huynh đệ hơn. Chúng tôi cầu nguyện cho việc cử hành Đại lễ Vesak của các bạn trở nên một cơ hội để tái khám phá và cổ vũ cho tình huynh đệ, đặc biệt nơi các xã hội đang chia rẽ.”

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top