Đức TGM GP. Denver tuyên bố những cáo buộc dành cho vị Linh mục đã qua đời là không có.
Nêu rõ: “Thiệt hại quá mức” gây ra do những cáo buộc sai lầm
DENVER, Colorado, ngày 15 tháng 07 năm 2010 - Một vị Linh mục đã qua đời vào năm 1967 được tưởng nhớ như là một người đạo đức chân chính. Theo lời Đức Tổng Giám mục Charles Chaput, những cáo buộc của người phụ nữ 42 tuổi đứng đơn kiện về việc lạm dụng tình dục của LM (sau khi cha qua đời) được chứng minh là sai lầm.
Trong bài phát biểu hôm thứ Ba, TGM Giáo phận DENVER đã giải thích rằng, cách đây hơn 1 năm, một phụ nữ giả danh là “Jane Doe” đã lập hồ sơ khởi kiện chống Đức ông William Higgins.
Vị LM này đã phục vụ trong Tổng Giáo phận DENVER hơn 50 năm và đã qua đời vào năm 1967, hưởng thọ 77 tuổi.
Tổng Giám mục phát biểu: “Không hề có ai phàn nàn, chống đối Đức ông Higgins, sau cái chết của vị linh mục tốt lành này, chỉ duy nhất có người phụ nữ 42 tuổi này.
Trong quá trình kiện tụng và điều tra xác minh, người ta nhận thấy tố cáo của nguyên đơn là vô căn cứ. Theo phát biểu của Tổng Giám mục, người phụ nữ “đã tự ý rút lại tất cả các lời cáo buộc.”
Tổng Giám mục Chaput thêm rằng: “Nếu Đức ông Higgins còn sống lúc này, ngài sẽ đảm nhận chức vụ cao và có thể làm Giám mục của Tổng Giáo phận”.
“Sự cáo buộc sai lầm này hết sức phương hại đến danh thơm của một LM, cũng như uy tín của ngài trong nhiều năm phục vụ mọi người, và còn tổn hại đến các tín hữu trung kiên và các LM tận tụy khác. Thực sự cảm thấy đau buồn trước những cáo buộc này, nhưng chúng tôi cũng muốn mọi người hãy quý trọng Đức ông Higgins và nhớ đến ngài trong lời cầu nguyện như một người đạo đức chân chính.”
Giám mục Giáo phận DENVER đã kết luận với khẳng định, Tổng Giáo phận sẽ không những đảm bảo an sinh cho mọi người mà còn “bảo vệ uy tín của tất cả mọi người nam nữ trong sạch tốt lành, đang làm việc trong Tổng Giáo phận và cho những người khác nữa.”
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động
-
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu -
Đức Lêô XIV: ‘Nơi người nghèo, Chúa vẫn đang tiếp tục nói với chúng ta’ -
Đức Lêô XIV nói về AI: các thế hệ trẻ cần được hỗ trợ, chứ không phải bị cản trở -
Giáo hội Hàn Quốc và năng lượng tái tạo -
Triển lãm “100 Hang đá Giáng Sinh ở Vatican” dịp Giáng Sinh 2025 -
Những ý kiến của Ủy ban nghiên cứu về chức phó tế cho nữ giới -
Năm Thánh 2025 kết thúc mà không có xóa nợ toàn diện -
Đức Lêô XIV chia sẻ một cuốn sách tiết lộ ngài là ai -
Đức Thánh Cha Lêô XIV kết thúc chuyến Tông du đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ và Libăng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y