Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí
Xuân Đại (TGPSG) biên dịch từ Vatican News
TGPSG/ Vatican News -- Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã đưa ra một tuyên bố ngắn với các nhà báo tại Castel Gandolfo, bên ngoài dinh thự Villa Barberini, một lần nữa lặp lại lời kêu gọi “hoạt động cho hòa bình” và “thúc đẩy đối thoại.”
Đức Giáo hoàng về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí gây chết chóc
“Hãy cầu nguyện cho hòa bình, hoạt động cho hòa bình, bớt hận thù. Hận thù trên thế giới đang không ngừng gia tăng.” Đó là lời kêu gọi mà Đức Giáo hoàng Lêô XIV đã chia sẻ với một nhóm nhà báo bên ngoài Villa Barberini, dinh thự tại Castel Gandolfo, nơi ngài dành ngày nghỉ và làm việc thường lệ giữa hôm qua và hôm nay.
Trong khi các cuộc tấn công gia tăng tại Trung Đông và nỗi sợ hãi cùng căng thẳng lan rộng trên toàn thế giới, Đức Giáo hoàng kêu gọi theo đuổi mục tiêu hòa bình. Đồng thời, ngài mời gọi mọi người “thực sự nỗ lực thúc đẩy đối thoại” và “tìm kiếm những giải pháp không dùng vũ khí để giải quyết các vấn đề.”
Những lời này vang vọng những gì ngài đã nói vào Chúa nhật vừa qua trong giờ Kinh Truyền Tin, khi đề cập đến cuộc tấn công của Hoa Kỳ và Israel vào Iran cũng như các vụ Iran ném bom nhiều khu vực ở Trung Đông, Đức Lêô XIV nói: “Sự ổn định và hòa bình không đạt được bằng những đe dọa lẫn nhau, cũng không bằng việc sử dụng vũ khí vốn gieo rắc tàn phá, đau khổ và chết chóc, nhưng chỉ bằng đối thoại hợp lý, chân thành và có trách nhiệm.”
bài liên quan mới nhất
- Lập trường ‘hai Dân tộc, hai Nhà nước’
-
Đức Lêô XIV: Tiếng kêu của những trẻ em phải rời bỏ nhà cửa vang vọng lên tới Chúa -
Động đất tại Indonesia khiến 38 người thiệt mạng và lễ hội Công giáo bị hủy -
Đức Lêô XIV bổ nhiệm các thành viên mới vào Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử -
Đức Lêô XIV: Năm phụng vụ làm mới công trình cứu độ của Đức Kitô -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại Colombia -
Chủ đề Ngày Thế giới Hòa bình lần thứ 60: Giải giáp công nghệ vì hòa bình -
Jordan bắt đầu chuẩn bị kỷ niệm 2.000 năm Chúa Giêsu chịu phép rửa -
“Thì thầm Tin Mừng”: Đức Tổng Giám mục Kleden nói về chứng tá âm thầm tại châu Á -
Đức Lêô XIV kêu gọi chấm dứt vòng xoáy bạo lực và dành chỗ cho ngoại giao
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y