Đức Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại Colombia

Nguồn: Vatican News

Cao Trí biên dịch

TGPSG/Vatican News -- Trong một điện tín gửi Đức Tổng Giám mục Chủ tịch Hội đồng Giám mục Colombia, Đức Giáo hoàng Lêô XIV bày tỏ đau buồn trước trận động đất mạnh xảy ra tại nước này ngày 10/8/2026, khiến hơn một trăm người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Đức Giáo hoàng Lêô bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc sau trận động đất xảy ra tại nhiều khu vực của Colombia, cầu nguyện “cho những người đã qua đời được an nghỉ đời đời” và cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa sớm hồi phục.

Những lời này được nêu trong điện tín do Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin ký và gửi đến Đức Tổng Giám mục Francisco Javier Múnera Correa của Cartagena, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Colombia.

Trận động đất mạnh xảy ra tại khu vực tây nam đất nước ngày 10/8/2026, khiến hơn 150 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Trận động đất cũng gây thiệt hại trên diện rộng, trong đó có một số nhà thờ.

Trong sứ điệp, Đức Giáo hoàng Lêô gửi lời chia buồn chân thành đến các gia đình “trong giờ phút đau buồn sâu sắc này đang than khóc sự ra đi của những người thân yêu.”

Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người đang “tận tụy với lòng quảng đại” trong công tác tìm kiếm và cứu hộ, cũng như cung cấp cứu trợ và hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng, đồng thời bảo đảm với họ về sự gần gũi thiêng liêng của ngài.

Sau cùng, Đức Giáo hoàng cầu xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, “tuôn đổ trên dân tộc Colombia thân yêu những ân huệ là sức mạnh thiêng liêng và niềm hy vọng Kitô giáo,” đồng thời ban Phép lành Tòa Thánh với tất cả tâm tình của ngài.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top