Đức giáo hoàng Phanxicô tiếp kiến Đức Thượng phụ Aram I: Chúng ta chia sẻ cùng một niềm hy vọng

WHĐ (06.06.2014) – “Trong hành trình hướng tới sự hiệp thông trọn vẹn, chúng ta chia sẻ cùng một niềm hy vọng và một cảm thức trách nhiệm như nhau khi chúng ta cố gắng trung thành với ý muốn của Chúa Giêsu Kitô”: với những lời trên đây, Đức giáo hoàng Phanxicô đã chào mừng Đức Thượng phụ Aram I, Giáo chủ Giáo hội Tông truyền Armenia Cilicia, trong cuộc gặp gỡ tại Vatican sáng thứ Năm 05-06 vừa qua.
Đức giáo hoàng nhìn nhận, mọi người đều biết đến những dấn thân của Đức Thượng phụ Aram I vì sự hiệp nhất Kitô giáo. Ngài đóng một vai trò quan trọng trong Hội đồng Thế giới các Giáo hội và trong Hội đồng các Giáo hội Trung Đông, nhằm trợ giúp các cộng đồng Kitô hữu tại Trung Đông, và đã có những đóng góp đáng kể cho Uỷ ban Hỗn hợp về Đối thoại thần học giữa Giáo hội Công giáo và các Giáo hội Chính Thống Đông phương.
“Tin tưởng và hy vọng. Những điều ấy cần biết bao! Cần thiết cho những người anh chị em Kitô hữu của chúng ta ở Trung Đông, đặc biệt là những người sống ở những khu vực tan hoang vì xung đột và bạo lực. Nhưng những Kitô hữu chúng ta cũng cần đến niềm tin tưởng và hy vọng, dù không phải gánh chịu những đau khổ như họ nhưng thường xuyên chúng ta vẫn có nguy cơ lạc hướng trong sa mạc của thờ ơ và lãng quên Thiên Chúa, hoặc sống trong xung đột với anh chị em mình, hay thua cuộc trong trận chiến chống lại tội lỗi trong tâm hồn mình. Là những người bước theo Chúa Giêsu Kitô, chúng ta cần phải học cách khiêm tốn mang lấy gánh nặng cho nhau và giúp nhau trở nên người Kitô hữu, người môn đệ của Chúa Giêsu tốt hơn. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tiến bước trong tình bác ái, như Chúa Kitô đã yêu thương chúng ta và hiến mình cho chúng ta, đã hiến dâng chính mình Người làm của lễ đẹp lòng Thiên Chúa”.
Và Đức giáo hoàng kết luận: “Vào những ngày trước Lễ Ngũ Tuần này... trong đức tin, chúng ta hãy khẩn cầu Chúa Thánh Thần, là Chúa và là Đấng ban sự sống, xin Người canh tân bộ mặt trái đất, xin Người trở nên nguồn lực chữa lành cho thế giới đầy thương tích của chúng ta và hòa giải con tim của mọi người nam nữ với Thiên Chúa Đấng Tạo hoá. Xin Người –là Đấng an ủi–, giúp chúng ta luôn hăng hái bước đi trên hành trình hướng tới hiệp nhất. Xin Người dạy chúng ta biết củng cố mối dây huynh đệ vẫn đang nối kết chúng ta trong cùng một phép rửa và một đức tin”.
(VIS)
Minh Đức
bài liên quan mới nhất

- Đức Cha Baturi: Ngay cả khi đau bệnh, Đức Thánh Cha vẫn đưa ra một chứng tá vĩ đại
-
Kỷ niệm 12 năm Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Giọng nói yếu ớt và huấn quyền của sự mong manh -
Từ bệnh viện Gemelli, Đức Thánh Cha cũng tĩnh tâm, hiệp thông với Giáo triều Roma -
Vai trò của người phụ nữ trong xã hội và Giáo hội hôm nay -
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha (tối 10/3): Dỡ bỏ tình trạng theo dõi đặc biệt -
Đức Thánh Cha: Một xã hội công bằng không được xây dựng bằng cách loại bỏ thai nhi bệnh tật, người già, người bệnh nan y -
Tin vui từ Đức Thánh Cha (tối thứ Năm 06/3) -
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha (tối 05/3): Tình trạng ổn định và có thể làm một số công việc -
Bài giảng Thứ Tư Lễ Tro (05/3/2025) - Niềm hy vọng của Phục sinh từ tro tàn cuộc đời
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô