Dư âm Năm Linh Mục: Các linh mục Tổng Giáo phận Paris triển lãm tranh, tượng và trình diễn Thánh ca

WHĐ (23.06.2010) – Năm Linh Mục đã bế mạc được gần hai tuần, nhưng dư âm vẫn vang vọng.
Các linh mục thuộc Tổng Giáo phận Paris (Pháp), từ ngày 19-06 đến lễ Kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật nhằm hướng cộng đồng Dân Chúa và mọi thành phần trong xã hội về ơn gọi và việc đào tạo linh mục.
Tại phòng triển lãm Bansard (quận 7, Paris), các linh mục hiện đang triển lãm các tác phẩm hội họa và điêu khắc.
Khách thưởng lãm được chiêm ngưỡng tranh và tượng do các linh mục sáng tác. Đó là các linh mục – nghệ sĩ: Baudoin Roger, Philippe Maire, Richard Escudie, Michel Aupetit (Đức ông Tổng đại diện), François d’Antin, Alexandre Denis, Antoine Devienne, Bruno Guespereau, Joseph Aroan và tu sĩ Dino Quartana.
Cũng trong thời gian diễn ra cuộc triển lãm tranh – tượng, vào ngày 22-06, tại St Germain des Prés, đã diễn ra buổi trình diễn “Thánh ca cổ điển và hiện đại” của một ca đoàn đặc biệt gồm hơn 30 cha xứ và cha phụ tá trong TGP.
Đích thân ông François Polgar, một nhạc trưởng lừng danh, giáo sư Thánh nhạc Chủng viện Paris, điều khiển hợp xướng. Ca đoàn các linh mục trình bày các bản thánh ca quen thuộc từ thời còn học ở Chủng viện.
Với những hoạt động nghệ thuật, các linh mục TGP Paris đã làm cho “mùa truyền chức linh mục” năm nay trở nên khó quên, nhất là lúc Năm Linh mục vừa bế mạc, đồng thời góp phần độc đáo vào Tuần cửu nhật mừng lễ truyền chức linh mục ngày 26-06 sắp tới của TGP Paris.Được biết phần lớn tiền bán tranh và tượng trong đợt triển lãm này sẽ được các linh mục tặng cho giáo phận Bujumbura ở Burundi, góp phần trợ giúp việc đào tạo linh mục của Giáo phận Phi châu này.
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV - Vị Giáo hoàng hết lòng vì gia đình
-
Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng bữa trưa mừng sinh nhật lần thứ 70 của Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Augustinô -
Sứ điệp của Đức Lêô XIV nhân dịp kỷ niệm 100 năm phong thánh cho Thánh Gioan Euđê, Thánh Gioan Maria Vianney và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu -
Đức Thượng phụ Đại kết Bartholomew I nhận Giải thưởng Laudato Si' -
Trang web chính thức của Vatican về Huấn quyền Giáo hoàng có diện mạo mới -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và vấn đề xã hội mới của trí tuệ nhân tạo -
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu -
Đức Thánh Cha Lêô XVI viếng Đền thờ Đức Bà Cả -
Đức Lêô XIV: Mục tiêu của video giả do AI tạo ra -
Đức Lêô XIV: “Trong Đức Kitô, chúng ta là một gia đình”
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y