Dư âm Năm Linh Mục: Các linh mục Tổng Giáo phận Paris triển lãm tranh, tượng và trình diễn Thánh ca
WHĐ (23.06.2010) – Năm Linh Mục đã bế mạc được gần hai tuần, nhưng dư âm vẫn vang vọng.
Các linh mục thuộc Tổng Giáo phận Paris (Pháp), từ ngày 19-06 đến lễ Kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật nhằm hướng cộng đồng Dân Chúa và mọi thành phần trong xã hội về ơn gọi và việc đào tạo linh mục.
Tại phòng triển lãm Bansard (quận 7, Paris), các linh mục hiện đang triển lãm các tác phẩm hội họa và điêu khắc.
Khách thưởng lãm được chiêm ngưỡng tranh và tượng do các linh mục sáng tác. Đó là các linh mục – nghệ sĩ: Baudoin Roger, Philippe Maire, Richard Escudie, Michel Aupetit (Đức ông Tổng đại diện), François d’Antin, Alexandre Denis, Antoine Devienne, Bruno Guespereau, Joseph Aroan và tu sĩ Dino Quartana.
Cũng trong thời gian diễn ra cuộc triển lãm tranh – tượng, vào ngày 22-06, tại St Germain des Prés, đã diễn ra buổi trình diễn “Thánh ca cổ điển và hiện đại” của một ca đoàn đặc biệt gồm hơn 30 cha xứ và cha phụ tá trong TGP.
Đích thân ông François Polgar, một nhạc trưởng lừng danh, giáo sư Thánh nhạc Chủng viện Paris, điều khiển hợp xướng. Ca đoàn các linh mục trình bày các bản thánh ca quen thuộc từ thời còn học ở Chủng viện.
Với những hoạt động nghệ thuật, các linh mục TGP Paris đã làm cho “mùa truyền chức linh mục” năm nay trở nên khó quên, nhất là lúc Năm Linh mục vừa bế mạc, đồng thời góp phần độc đáo vào Tuần cửu nhật mừng lễ truyền chức linh mục ngày 26-06 sắp tới của TGP Paris.Được biết phần lớn tiền bán tranh và tượng trong đợt triển lãm này sẽ được các linh mục tặng cho giáo phận Bujumbura ở Burundi, góp phần trợ giúp việc đào tạo linh mục của Giáo phận Phi châu này.
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Hãy để mầu nhiệm Thánh Thể biến đổi chúng ta
-
Bộ Phụng tự Vatican khẳng định giáo dân không được giảng trong Thánh lễ -
Vatican công bố chương trình Công nghị Hồng y 26-27/6/2026 -
Đức Lêô XIV: Công nghệ phải phục vụ tình bạn, chứ không thay thế các mối tương quan -
Đức Lêô XIV tôn vinh Jérôme Lejeune, người bảo vệ sự sống và phẩm giá con người -
Đức Lêô XIV kêu gọi các quốc gia đừng ngoảnh mặt với người tị nạn -
Đức Lêô XIV mời gọi Kitô hữu lấy tình yêu đáp lại hận thù -
Đức Lêô XIV khuyên Giới Trẻ tin vào tình yêu chăm sóc của Thiên Chúa -
Nghiên cứu ghi nhận xu hướng quan tâm đến đức tin Công giáo -
Đức Lêô XIV: Xây dựng “nền văn minh tình thương” đòi hỏi lòng can đảm và sự lãnh đạo khiêm nhường
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006)