ĐTC Phanxicô gửi thư cho các nam nữ tu sĩ Brazil nhân dịp Tuần lễ đời sống thánh hiến
Nhân dịp Tuần lễ Đời sống thánh hiến tại Brazil, từ 16-22/8, Đức Thánh Phanxicô đã gởi thư cho các nam nữ tu sĩ để khích lệ và đồng hành với những người sống đời thánh hiến trong sứ mạng của họ.
Trước hết, về bản chất của ơn gọi, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tu sĩ rằng hành trình ơn gọi luôn bắt nguồn từ kinh nghiệm nhận biết mình được Thiên Chúa yêu thương: chính sự sống cũng là kết của của việc Thiên Chúa gọi. Ngài yêu chúng ta trước và theo một cách duy nhất; Ngài cùng bước đi với chúng ta, đôi khi trên con đường đầy vết bẩn; đặc biệt Chúa gọi chúng ta đến niềm vui, vốn chỉ có được khi mình trở thành món quà cho người khác.
Kế đến, về những thách đố trong xã hội ngày nay, Đức Thánh Cha lưu ý cám dỗ bởi cái nhìn thế tục, khiến chúng ta không nhìn thấy ân sủng của Thiên Chúa là nhân tố quan trọng nhất của cuộc sống; do đó, chúng ta tìm một điều gì khác để thay thế. Và thuốc giải độc tốt nhất để chống lại cám dỗ này là dành ưu tiên cho việc cầu nguyện giữa những bộn bề các hoạt động.
Cuối cùng Đức Thánh Cha gợi lại câu hỏi ngài đã đề xuất trong Tông Thư Năm Đời Sống Thánh Hiến, 2014, để các tu sĩ có thể chất vấn chính mình: “Chúa Giêsu có thực sự là tình yêu thứ nhất và cuối cùng, như chúng ta đã khấn, khi chúng ta đọc các lời khấn không? Chỉ khi nào là như thế, chúng ta mới có thể và phải yêu trong chân lý và lòng thương xót mọi người mà chúng ta gặp trên hành trình của chúng ta, để chúng ta hiểu từ Ngài rằng tình yêu là gì và phải yêu như thế nào; chúng ta sẽ biết yêu thương bởi vì chúng ta sẽ có chính con tim của Ngài.”
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV: Tình huynh đệ là nhìn thấy khuôn mặt Thiên Chúa nơi tha nhân
-
Tuổi 70 của Đức Lêô XIV: Một khởi đầu mới -
Đức Lêô XIV sẽ chủ sự nghi thức đại kết tưởng niệm các vị tử đạo thời hiện đại -
Các nữ thần học gia châu Phi vạch con đường mới cho một Hội Thánh hiệp hành -
Bài giảng của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati (7/9/2025) -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Pier Giorgio Frassati (1901-1925) -
Sắp tuyên phong Chân Phước Eduard Profittlich: Trở thành người Estonia bằng máu tử đạo -
Truyền hình trực tiếp: Thánh lễ phong thánh cho Carlo Acutis và Pier Giorgio Frassati -
Cha Faltas: Gaza đang trong tình cảnh vô nhân đạo
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y