Cuộc hành hương quốc tế của các lễ sinh

WHĐ (04.08.2015) – Gặp gỡ các lễ sinh đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch làm việc mùa hè của Đức Thánh Cha Phanxicô. Năm nay, gần 9.000 lễ sinh trên 13 tuổi đã hành hương đến Roma. Các em đến từ Italia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Malta, Thụy Sĩ và Hungary. Cuộc hành hương quốc tế bắt đầu từ thứ Hai 03-08 và sẽ kéo dài cả tuần, nhằm mục đích đào sâu đức tin và củng cố tinh thần phục vụ Hội Thánh.
Cuộc hành hương với chủ đề “Này con đây, xin hãy sai con!” (Is 6,8), do Coetus Ministrantium Internationalis tổ chức; đây là một Hiệp hội quy tụ những người đặc trách và những người quan tâm đến việc chăm sóc mục vụ cho các lễ sinh tại các giáo phận.
Trong các sinh hoạt chính của cuộc hành hương đến Roma, có cuộc gặp gỡ Đức Thánh Cha tại Quảng trường Thánh Phêrô vào lúc 18g ngày 04 tháng Tám, sau đó các lễ sinh sẽ cử hành giờ Kinh Chiều với Đức Thánh Cha.
Vào ngày 05 tháng Tám năm ngoái, Đức Thánh Cha đã gặp khoảng 50.000 lễ sinh, chủ yếu đến từ Đức, có một số từ Áo và Latvia. Đức Thánh Cha kêu gọi các em hãy nói về Chúa Giêsu cho các bạn đồng trang lứa, nhất là những người ở ngoài cộng đồng giáo xứ và đoàn hội của mình. Đức Thánh Cha cũng khích lệ các em sử dụng tự do cách đúng đắn và cảnh giác với những tiện ích công nghệ mà đôi khi khiến chúng ta không chú tâm đến những gì là thực sự quan trọng.
(Nguồn: WHĐ)
bài liên quan mới nhất

- Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV
-
Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ Hồng y đoàn -
Đức Thánh cha Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và các thành viên của Giáo triều Roma -
Chúa nhật 18/5, Thánh lễ khai mạc triều Giáo hoàng của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Bài giảng lễ của Đức Thánh Cha Lêô XIV trong Thánh lễ cử hành với các Hồng y cử tri -
Ký ức của Đức tân Giáo Hoàng Lêô XIV về Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô -
Việc chọn tông hiệu Giáo hoàng Lêô XIV nêu bật sứ mạng của Giáo hội -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và cuộc cách mạng công nghệ mới -
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y (9/5) -
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y