Covid-19: Sinh nhật Đức Bênêđictô, Quà tặng bất ngờ từ ĐTC Phanxicô và Ủy ban ứng phó với Covid-19
Thành lập Ủy ban để ứng phó với khủng hoảng do Covid-19 gây ra
Vào ngày 15-4-2020, theo lời đề nghị của ĐTC Phanxicô, Vatican đã thành lập một ủy ban để cung cấp viện trợ địa phương và giải quyết các vấn đề liên quan đến khủng hoảng từ đại dịch covid-19. Ủy ban gồm 5 nhóm, trong đó có 1 nhóm nghiên cứu những việc cần làm vào thời hậu covid-19.
Ban lãnh đạo của Ủy ban gồm: ĐHY Peter Turkson, Tổng Giám mục Bruno Marie Duffé, và Linh mục Augusto Zampini. (theo CNA, Vatican News)
Món quà Phục Sinh bất ngờ của ĐTC Phanxiô
Sáng thứ Bảy Tuần Thánh 11-4 vừa qua, 3 bệnh viện ở các thành phố Locri, Napoli và Albano của Ý, đã cùng lúc nhận được “món quà Phục Sinh bất ngờ” của ĐTC Phanxicô. Quà là các dụng cụ y tế cần thiết để đối phó với virus corona.
Những món quà này rất quý đối với các bệnh viện, Đức Giám mục của Locri nói, “Đây là món quà tự phát đến từ trái tim của người cha, luôn hướng đến mọi người và đặc biệt chú ý đến những người đang gặp khó khăn nhất”.(x. Vatican News)
Sinh nhật lần thứ 93 của Đức Bênêđictô
Đức Bênêđictô XVI đã mừng sinh nhật lần thứ 93 “cách thầm lặng” vào thứ Năm 16-4-2020 tại Vatican. Sinh nhật ngài bắt đầu bằng Thánh lễ trong nhà nguyện tu viện, bao gồm giờ cầu nguyện và đọc sách.
Đức Bênêđictô XVI hiện sống trong tu viện Mater Ec Churchia tại Vatican. Theo Đức TGM Georg Ganswein - thư ký riêng của Đức Bênêđictô XVI, ngài đã nhận được nhiều email, thư và các cuộc gọi điện thoại chúc mừng sinh nhật. Ngoài ra, ngài còn được tặng một bản sao cuốn sách mới về cuộc đời ngài, từ nhà báo người Đức - Peter Seewald. (theo CNA)
bài liên quan mới nhất
- Ý cầu nguyện tháng 5/2026 của Đức Giáo hoàng: Xin cho mọi người có lương thực
-
Bắt đầu Cuộc Gặp gỡ Giới trẻ Taizé châu Á tại Hồng Kông -
Đức Lêô XIV: Ngoại giao Tòa Thánh phục vụ hòa bình, sự thật và công lý -
Seoul công bố các Thánh Bổn mạng cho Ngày Giới trẻ thế giới 2027, nêu bật đức tin giữa thử thách và chứng tá -
Đức Lêô XIV khuyên đừng để ‘kẻ trộm’ đánh cắp niềm vui và bình an -
Đức Lêô IV kêu gọi sử dụng năng lượng hạt nhân vì hòa bình nhân kỷ niệm 40 năm Chernobyl -
Đức Lêô XIV mời gọi các tân linh mục trở thành kênh chuyển tải sự sống -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Anh giáo và Công giáo cần tiếp tục cộng tác để vượt qua khác biệt -
Đức Lêô XIV: Môn giáo lý giúp người trẻ biết lắng nghe con tim thao thức -
Đức Lêô XIV kêu gọi các nghị sĩ EU tìm kiếm hiệp nhất và hủy bỏ xung đột
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y