Chủ đề Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ ba
Ngày 13/4/2023, Bộ Giáo dân, Gia đình, và Sự Sống đã công bố chủ đề của Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ ba, được cử hành vào ngày 23/7 năm nay (2023): “Lòng thương xót của Người từ đời nọ sang đời kia” (Lc 1,50).
Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi được Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập vào năm 2021 bởi vì, theo ngài, các ông bà thường bị quên lãng, tuy nhiên họ “là sự kết nối giữa các thế hệ khi chuyển trao kinh nghiệm sống và kinh nghiệm đức tin cho thế hệ trẻ”.
Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi được cử hành hàng năm vào Chúa Nhật thứ tư của tháng 7, gần với lễ kính nhớ hai thánh Gioakim và Anna, thân sinh của Mẹ Maria.
Chủ đề kết nối với chủ đề của Đại hội Quốc tế Giới trẻ Lisbon
Đức Thánh Cha đã chọn chủ đề cho Ngày này năm nay là “Lòng thương xót của Người từ đời nọ sang đời kia” (Lc 1,50). Chủ đề này kết nối với chủ đề Đại hội Quốc tế Giới trẻ, từ ngày 1 đến 6/8 năm nay (2023), cũng trích từ chương 1 của Phúc Âm Thánh Luca: “Đức Maria trỗi dậy và vội vã lên đường” (Lc 1,39).
Tuyên bố của Bộ Giáo dân, Gia đình, và Sự Sống nói rằng chủ đề của Đại hội Quốc tế Giới trẻ cho chúng ta thấy thiếu nữ Maria lên đường đi tìm gặp người chị họ cao tuổi Elizabeth và đã lớn tiếng công bố, trong kinh Magnificat, sức mạnh của liên minh giữa người trẻ và người già.
Vào Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi năm nay, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự thánh lễ tại đền thờ Thánh Phêrô và mời các giáo xứ, giáo phận, hiệp hội và cộng đồng giáo hội ở khắp nơi trên thế giới cử hành Ngày này trong bối cảnh mục vụ của họ. (CSR_1471_2023)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV ngỏ lời với các tham dự viên Tuần Đại kết 2025 tại Stockholm
-
ĐTC Lêô XIV mời gọi ăn chay và cầu nguyện cho hoà bình vào ngày 22/8/2025 -
Các Giáo hội Kitô ở Châu Âu Kêu gọi “Hòa bình với Thụ tạo” -
Caritas kêu gọi chống bạo lực toàn cầu nhân Ngày Thế giới Nhân đạo -
Đức Lêô XIV dùng bữa trưa với người nghèo: Chúng ta là thụ tạo đẹp nhất của Chúa -
Đức Hồng y Parolin tại Burundi: Mong đạt được công ích và nhân phẩm -
Đức Lêô XIV nói về Ukraine, Gaza và các con tin -
Đức Lêô XIV: Nỗi buồn chân thành có thể dẫn đến hoán cải và niềm vui -
Tòa Thánh công bố quy định về việc trao thầu các hợp đồng công -
Bưu chính Philippines phát hành tem đặc biệt tôn vinh Đức Giáo hoàng Lêô XIV
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y