Cầu nguyện cho hòa bình ở Ấn Độ - hiệp thông với Đức Thánh Cha ở Assisi

New Delhi – Ngày 20 tháng 9, các nhà thờ và các cộng đoàn Công giáo ở Ấn độ sẽ cầu nguyện cho hòa bình, hiệp thông với Đức Thánh Cha tham dự buổi cầu nguyện “Khao khát hòa bình” tại Assisi.
Nữ tu Têrêsa Joseph, Thư ký Ủy ban đối thoại và đại kết của Hội đồng Giám mục Ấn độ, nói với hãng tin Fides là các cộng đoàn đã được gửi một chương trình cho buổi canh thức cầu nguyện cho hòa bình.
Nữ tu Têrêsa Joseph nói: “Buổi canh thức bắt đầu với thánh thi của thánh Phanxicô “Lạy Chúa, xin biến con thành khí cụ bình an của Ngài” và sẽ là một buổi cầu nguyện mở ra cho tất cả. Các cộng đoàn Ấn độ sẽ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô để cho lời mời gọi không ngừng của ngài “chấm dứt chiến tranh và trở thành sứ giả của hòa bình” được nhân loại đón nhận, cầu nguyện cho Đức Thượng phụ Bartolomeo I và các lãnh đạo tôn giáo để có thể mang lại hoa trái dồi dào.” Chị nhấn mạnh: “Việc các lãnh đạo của các Giáo hội Kitô khác nhau và của các tôn giáo thực thi những nỗ lực có thể để xây dựng hòa bình và hòa hợp trên thế giới, cởi mở với sự tôn trọng hỗ tương và hướng dẫn nhân loại đến một sự chung sống hòa bình rất là quan trọng. Ở Ấn độ, mỗi tín hữu của mỗi truyền thống tôn giáo có thể cầu nguyện và được soi sáng tìm kiếm con đường hòa bình và hòa hợp.”
Một ý chỉ đặc biệt được gửi đến Đức Tổng Giám mục Felix Machado và các đồng hương Ấn độ đang tham dự tuần cầu nguyện cho hòa bình ở Assisi:”Xin Thiên Chúa củng cố họ trong việc tiếp tục hoạt động cho hòa bình ở Ấn Độ, nơi rất cần hòa bình. Cám ơn Thiên Chúa, Đấng soi sáng trái tim của tín đồ của tất cả các tôn giáo, chúng ta dấn thân cho việc hội nhập và hòa nhập, chìa khóa để xóa bỏ bạo lực khỏi xã hội Ấn Độ.” (Fides 19/09/2016)
Hồng Thủy (Vietvatican)
bài liên quan mới nhất

- Thi hài của Thánh Têrêsa Avila được trưng bày công khai lần thứ ba trong hơn bốn thế kỷ
-
Thánh Giá của Đức Lêô XIV có thánh tích của hai Thánh Augustinô và Monica -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Truyền thông cần thúc đẩy hòa bình và giải giới ngôn từ -
Các Hồng y Hoa Kỳ ca ngợi tấm lòng truyền giáo và kinh nghiệm quốc tế của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Đức Tân Giáo hoàng và Bốn Kỵ Sĩ của Cuộc Cách mạng -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV điện đàm với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky -
Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng (11/5): Cầu nguyện cho các ơn gọi -
Châm ngôn và Huy hiệu của Đức Giáo Hoàng Lêô XIV -
Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ Hồng y đoàn -
Đức Thánh cha Lêô XIV tạm thời xác nhận các vị trí lãnh đạo và các thành viên của Giáo triều Roma
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y