Các sinh hoạt trong “Năm Đời sống thánh hiến”
WHĐ (02.06.2014) – Trong dịp Đại hội lần thứ 82 Liên hiệp các Bề trên Tổng quyền (USG) tại Roma hồi cuối tháng 11 năm ngoái, Đức Thánh Cha Phanxicô đã loan báo năm 2015 là Năm Đời sống Thánh hiến. Và trong ngày kết thúc Đại hội lần thứ 83 USG năm nay, thông tin cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đồng hành trong suốt Năm này.
Các sự kiện dự kiến tổ chức trong Năm này sẽ diễn ra ở ba cấp độ: Bộ Tu sĩ (Bộ lo về Đời sống Tận hiến và các Hiệp hội Đời sống Tông đồ), Liên hiệp các Bề trên Tổng quyền và các Dòng tu.
Năm Đời sống Thánh hiến sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30-11-2014, tức Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng; trước đó sẽ có một đêm canh thức cầu nguyện vào ngày thứ Bảy 29-11-2014. Ngày Thế giới Đời sống thánh hiến 02-02-2016 là ngày bế mạc Năm Đời sống Thánh hiến. Trong vòng mười bốn tháng sẽ diễn ra nhiều buổi cử hành và hội họp nhằm làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của đời sống thánh hiến.
Từ ngày22 đến 24-01-2015, trong Tuần lễ Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất các Kitô hữu, sẽ có một cuộc gặp gỡ đại kết với các tu sĩ của các Giáo hội và cộng đoàn Giáo hội khác.
Từ ngày 8 đến 11-04-2015, sẽ có cuộc gặp gỡ dành cho các nhà đào tạo nam và nữ của đời sống thánh hiến để đào sâu các tiêu chuẩn xuất phát từ một nền linh đạo hiệp thông.
Từ ngày23 đến 26-09-2015 sẽ tổ chức một “tuần thực nghiệm” dành riêng cho các tu sĩ trẻ.
Cuối cùng, từ 24-01-2016 đến 02-02-2016, sẽ là Tuần lễ toàn thế giới về Đời sống thánh hiến trong sự hiệp nhất. Trong tuần này còn có một Hội nghị chuyên đề thần học về đời sống thánh hiến và các cuộc gặp gỡ đặc biệt về đời sống tu viện, về các tu hội đời và hội dòng trinh nữ.
(Nguồn: WHD - Theo Vatican Radio)
bài liên quan mới nhất
- Nhật ký Đại hội Hiệp Hành ngày thứ nhất (12/5/2026): Sứ mệnh của Gia đình Công giáo tại châu Á
-
Đức Giáo hoàng: Kitô hữu và người Hồi giáo phải cùng nhau “làm hồi sinh nhân loại” -
Người mẹ Ukraine: Chiến tranh đã cướp mất con trai tôi; giờ đây tôi là ‘người mẹ’ của mọi người -
13/5/1981: Vụ ám sát Đức Gioan Phaolô II làm chấn động thế giới -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho mọi người mẹ trong Ngày của Mẹ -
Đức Lêô XIV: Việc chăm sóc thụ tạo sẽ phục vụ công ích -
Đức Lêô XIV: Tuyệt đối không được lợi dụng Thiên Chúa cho mục đích quân sự, kinh tế hay chính trị -
Kết thúc chuyến thăm, Đức Lêô XIV kêu gọi thành Naples trở nên trung tâm kiến tạo hòa bình -
Đức Lêô XIV tại Naples: Hãy mang đến sự gần gũi giữa những bất bình đẳng và khó khăn -
Đức Lêô XIV tại Pompeii: Xin Chúa xoa dịu hận thù và soi sáng các nhà lãnh đạo thế giới
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y