Các nhóm linh mục xức dầu bệnh nhân, góp tiền lương cho người nghèo và việc phòng chống sốt rét
Tập hợp các nhóm linh mục để xức dầu cho bệnh nhân nhiễm virus corona
Tổng giáo phận Boston đã tập hợp các nhóm linh mục - sống cùng nhau tại các địa điểm chiến lược gần bệnh viện, để đảm nhận việc xức dầu cho bệnh nhân covid-19.
Có khoảng 80 linh mục được đào tạo để thực hiện nhiệm vụ này, với 30 linh mục tích cực thực hiện các cuộc xức dầu bệnh nhân; số còn lại phục vụ dự phòng.
Đây là điều đặc biệt an ủi với những gia đình hiện không được phép đến thăm những người thân yêu trong bệnh viện và những người đang được điều trị bệnh covid-19. (theo CNA)
Các linh mục quyên góp lương cho người nghèo.
Các linh mục trong các giáo xứ ở thủ đô Baghdad - Irắc - đã quyết định quyên góp tiền lương của mình để giúp cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19.
Tổng số tiền đóng góp của họ khoảng 25 triệu dinar, cộng với 90.000 đô la Mỹ từ vị Thượng phụ nghi lễ Canđê để giúp cho những người khó khăn trong đại dịch. (x. Vatican News)
ĐTC Phanxicô: Tích cực phòng chống bệnh sốt rét
Vào ngày 26.4.2020, ĐTC Phanxicô đã kêu gọi toàn thế giới, dù đang sống trong tình trạng đại dịch covid-19, vẫn phải tiếp tục nỗ lực phòng ngừa và chữa bệnh sốt rét đã đe dọa sinh mạng hàng triệu người ở nhiều quốc gia. ĐTC cũng dành lời chào đặc biệt đến người dân Ba Lan đang tham gia Ngày đọc Kinh thánh Quốc gia. Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của thói quen đọc Tin Mừng "một vài phút mỗi ngày". ĐTC đã đề nghị các tín hữu hãy đem theo Tin mừng bất cứ nơi nào họ đi, để Lời Chúa có thể luôn ở gần "thậm chí cả về thể xác".
Cuối cùng, ĐTC đã kêu gọi mọi tín hữu hãy lưu tâm đến lá thư mà ngài mời gọi cầu nguyện bằng kinh Mân côi tại nhà trong suốt tháng Năm, và đọc thêm một trong hai lời cầu nguyện mới đã được đính kèm với lá thư. (x. Vatican News)
Venezuela đối mặt với nạn đói
Ngày 26.4.2020, Một tổng giám mục ở Venezuela đã cảnh báo rằng, do các biện pháp kiểm dịch coronavirus trong toàn quốc đã gây ra tình trạng thiếu thôn, khó khăn cả về chính trị lẫn kinh tế. Đức Tổng Giám mục tại Ciudad Bolívar nói thêm rằng, “cơn đói tuyệt vọng này đang trở thành một thứ nhiên liệu nguy hiểm hơn xăng”.
bài liên quan mới nhất
- Hồng y Pizzaballa: Lạm dụng danh Thiên Chúa để biện minh cho chiến tranh là tội nặng nhất
-
Tu sĩ Phanxicô tại Liban: Thiên Chúa không cho phép giết người -
Đức Lêô XIV kêu gọi ngừng bắn và đối thoại trong cuộc chiến tại Trung Đông -
Đức Lêô trong Ngày Toán học: Cần phải giữ vững chiều kích luân lý -
Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia -
Đức Hồng y Zuppi về Ukraine: “Một nền hòa bình chỉ được áp đặt bằng vũ khí là giả tạo” -
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi” -
Thượng Hội đồng công bố Báo cáo Chung kết của Nhóm Nghiên cứu về phụ nữ trong Giáo hội -
Đức Lêô XIV thương tiếc các nạn nhân tại Trung Đông và cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Lêô XIV: Xin cho vũ khí lặng tiếng tại Iran
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y