Ba Lan: Điểm hẹn tiếp theo diễn ra Đại Hội Giới Trẻ Thế giới vào năm 2016

Ba Lan: Điểm hẹn tiếp theo diễn ra Đại Hội Giới Trẻ Thế giới vào năm 2016

WGPSG --  Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần tới sẽ diễn ra tại Ba Lan vào năm 2016.

Phát biểu trước khi đọc kinh Truyền Tin với các bạn trẻ  tham dự thánh lễ bế mạc, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhờ sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria để chuẩn bị cho Krakow, Ngài nói: "để cho ánh sáng của Chúa Thánh Thần chiếu tỏa trên cuộc hành trình, dẫn chúng ta đến giai đoạn tiếp theo của việc cử hành đầy phấn khởi của đức tin và của tình yêu Chúa Kitô."

Đây là lần thứ hai Ba Lan được tổ chức Đại Hội Giới trẻ Thế Giới. Lần đầu là vào năm 1991, khi ấy thành phố được chọn là Częstochowa, một thành phố nằm ở phía nam Ba Lan, bên sông Warta.

Việc quyết định nơi tổ chức Đại Hội Giới trẻ Thế Giới ở Kraków, thành phố lớn thứ nhì của Ba Lan, không gây ngạc nhiên cho nhiều người. Một người con của Ba Lan - đã từng dẫn dắt Tổng Giáo phận Krakow trong vòng 15 năm và Giáo Hội Hoàn Vũ gần 27 năm là Đức Chân phước Gioan Phaolô II  - sẽ sớm được phong thánh, và trở thành một trong những vị thánh mới nhất của đất nước này. Không lâu trước chuyến khởi hành của mình đến Brasil Đại Hội Giới Trẻ Thế giới lần thứ 28, vào ngày 4/7/2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận việc phong thánh cho Đức chân phước Gioan Phaolô II. Quá trình điều tra phong thánh đã bắt đầu từ năm 2005, dưới triều đại của Đức Bênêđictô 16.

Đức Hồng y Stanislaw Dziwisz - TGM KRAKÓW - đã diễn tả niềm hân hoan trước vinh dự của Kraków được tổ chức Đại Hội Giới trẻ Thế Giới 2016:

"Hôm nay, một niềm vui lớn lao khi chúng tôi nhận được thông báo của Đức Thánh Cha Phanxicô rằng: Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần tới sẽ diễn ra tại Ba Lan vào năm 2016. Đó là một niềm vui, niềm vinh dự và trách nhiệm lớn đối với chúng tôi. Trong năm đó, chúng tôi cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 1050 năm bí tích Rửa Tội đầu tiên ở Ba Lan.

Cùng với toàn thể Giáo Hội tại Ba Lan, tôi sung sướng vì Đức Thánh Cha đã chấp nhận lời mời từ các cơ quan cao nhất của nước Cộng hòa Ba Lan và các Giám mục Ba Lan gửi đến ngài. Như thế, Đức Thánh Cha đã đáp ứng sự mong mỏi của rất nhiều bạn trẻ, những người từ lâu đã muốn cử hành đức tin của họ ở ngay tại đất nước và ngay tại thành phố quê hương của Karol Wojtyla - người đã rời Kraków vào tháng 10 năm 1978 để tiến về Roma, cũng chính là Đức Gioan Phaolô II, Giám Mục Rôma - người sáng lập Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.

Trong rất nhiều sáng kiến mục vụ của Đức Gioan Phaolô II, Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới chắc chắn nằm trong số những sáng kiến thành công, sâu rộng và hiệu quả nhất. Ngay từ đầu, Đức Giáo Hoàng đã nhận thấy những bạn trẻ chính là "người canh gác sớm mai" (Is 21:11-12), họ trông coi buổi canh thức bình minh của thiên niên kỷ thứ ba" (Tor Vergata, ngày 19 tháng 8 năm 2000).

Hôm nay, Ba Lan và Kraków mở rộng trái tim của mình, để trong thời gian ba năm nữa, chúng tôi có thể chào đón các bạn trẻ hành hương từ khắp nơi dưới sự dẫn dắt của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Chúng con bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Thánh Cha vì ngài đã quyết định đến thăm đất nước của Chân phước (và sắp là Hiển thánh) Gioan Phaolô II, và mong muốn canh thức với những "người canh gác sớm mai" tại kỳ Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới diễn ra ở Kraków.

Kính thưa Đức Thánh Cha, chúng con mong muốn cha đến và đồng hành cùng rất nhiều các bạn trẻ của chúng con, với sự trông đợi và niềm hân hoan lớn lao."

Xem: Những bước khởi đầu của người Ba Lan cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2016 .

Nguồn tổng hợp:

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top