Vì virus corona, lần thứ hai Hồng Kông ngưng các Thánh lễ có giáo dân tham dự
Giáo phận Hồng Kông đình chỉ tất cả Thánh lễ có giáo dân sau khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng trong làn sóng lây nhiễm thứ ba tại đây.
Trong một thông cáo, Đức Hồng y Thang Hán, Giám quản Tông tòa của Hồng Kông, nói rằng các nhà thờ và nhà nguyện sẽ phải ngưng tất cả Thánh lễ có giáo dân từ ngày 15-28/07 để giảm thiểu giảm nguy cơ lây truyền trong cộng đồng bao nhiêu có thể.
Đức Hồng y yêu cầu các tín hữu tham dự Thánh lễ Chúa Nhật online trên trang web của giáo phận. Trang web này cũng truyền phát các Thánh lễ hàng ngày và các cử hành phụng vụ khác.
Trong thông cáo đưa ra ngày 14/07, Đức Hồng y nói rằng các giáo xứ vẫn mở cửa nhà thờ cho các cá nhân đến cầu nguyện. Người dân phải đeo khẩu trang, khử trùng tay, đo thân nhiệt và giữ luật khoảng cách xã hội. Ngài cũng yêu cầu ngưng cử hành các bí tích như rửa tội, rước lễ lần đầu và Thêm sức đến ngày 28/07. Đối với các đám cưới và đám tang, ngài hướng dẫn rằng không quá 20 người tham dự.
Đây là lần thứ hai giáo phận Hồng Kông phải ngưng các Thánh lễ có giáo dân sau khi đại dịch bắt đầu lây lan. Lần thứ nhất, Thánh lễ đình chỉ từ ngày 14/02 và được cử hành lại từ ngày 01/06, sau hơn 3 tháng đình chỉ.
Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông đã áp dụng một biện pháp giữ khoảng cách xã hội mới nghiêm ngặt từ nửa đêm ngày 14/07, nghiêm ngặt nhất trong trung tâm tài chính châu Á kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 01. Chính quyền đã giảm các cuộc tụ họp nhóm từ 50 người xuống còn 4 người - một biện pháp được áp dụng trong đợt lây nhiễm thứ hai vào tháng Ba. Các trường học phải đóng cửa từ ngày 10/07 và kỳ nghỉ hè diễn ra giữa bối cảnh lo ngại về một đợt lây nhiễm mới trong lãnh thổ. Những người sử dụng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang, trừ trong nhà hàng. Người vi phạm có thể bị phạt 5.000 đô la Hồng Kông, tương đương với 645 đô la Mỹ.
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất

- Hơn 17.000 người ở Pháp xin rửa tội, cao nhất trong 20 năm qua
-
1.700 năm sau Nicea, hy vọng cử hành lễ Phục sinh chung -
Công bố phúc trình của Cơ quan Giám sát và Thông tin Tài chính Vatican năm 2024 -
Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa Đức Thánh Cha và nữ tu 94 tuổi -
"Hạt giống hòa bình và hy vọng", chủ đề cho Mùa Thụ Tạo năm 2025 -
Thánh lễ Năm Thánh dành cho các bệnh nhân và giới y tế -
Công bố văn kiện “Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế, Kỷ niệm 1700 năm Công đồng Đại kết Nicea -
Đức Hồng y Parolin: Đức Thánh Cha chưa bao giờ ngừng cai quản Giáo hội -
TGM Fisichella: Cha giải tội chào đón người đến xưng tội, tìm kiếm người còn xa cách Giáo hội -
Đức Thánh Cha cảm ơn các Thừa sai Lòng Thương Xót làm chứng cho gương mặt yêu thương của Chúa Cha
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023