Vì lý do sức khoẻ Đức Thánh Cha không đi Dubai tham dự COP28
Trước đó, vào lúc 12 giờ trưa, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chương trình chi tiết chuyến đi của Đức Thánh Cha đến Dubai. Theo đó, ngày 02/12, Đức Thánh Cha sẽ phát biểu trước các tham dự viên Hội nghị Thượng đỉnh COP28, và tham gia một loạt các cuộc gặp riêng song phương. Vào Chúa nhật 03/12/2023, ngài sẽ khánh thành “Gian hàng Đức Tin”, và sẽ có lời chào mừng nhân dịp này.
Nhưng buổi chiều, ông Mateo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh đã cho biết: “Mặc dù tình trạng sức khoẻ của Đức Thánh Cha được cải thiện liên quan đến bệnh cúm và đường hô hấp, nhưng các bác sĩ vẫn yêu cầu ngài không thực hiện chuyến đi đến Dubai như dự kiến trong vài ngày tới nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu”. Và ông Bruni cho biết thêm rằng chấp nhận yêu cầu của các bác sĩ nhưng Đức Thánh Cha “rất lấy làm tiếc” vì phải huỷ bỏ chuyến đi.
Ông Giám đốc khẳng định Đức Thánh Cha và Toà Thánh sẵn sàng tham gia vào các thảo luận diễn ra trong những ngày tới, cách thức để thực hiện điều này sẽ được xác định.
Về những thay đổi lịch trình của Đức Thánh Cha: Để tạo điều kiện cho việc phục hồi sức khỏe của ngài, một số công việc quan trọng dự kiến trong những ngày này sẽ bị hoãn lại, nhưng những sinh hoạt bình thường vẫn được duy trì. Tuy nhiên, về tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha trong những ngày này, ngài không bị sốt hay có vấn đề gì đặc biệt về hô hấp. Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha tốt và ổn định, nhưng các bác sĩ khuyên tốt nhất là Đức Thánh Cha nên nghỉ ngơi và không nên thực hiện chuyến đi quốc tế thường đòi hỏi nhiều nỗ lực.
bài liên quan mới nhất

- Từ bệnh viện Gemelli, Đức Thánh Cha cũng tĩnh tâm, hiệp thông với Giáo triều Roma
-
Vai trò của người phụ nữ trong xã hội và Giáo hội hôm nay -
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha (tối 10/3): Dỡ bỏ tình trạng theo dõi đặc biệt -
Đức Hồng y O'Malley nói về bộ phim ‘Conclave’ và thực tế của một mật nghị -
Đức Thánh Cha: Một xã hội công bằng không được xây dựng bằng cách loại bỏ thai nhi bệnh tật, người già, người bệnh nan y -
Tin vui từ Đức Thánh Cha (tối thứ Năm 06/3) -
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha (tối 05/3): Tình trạng ổn định và có thể làm một số công việc -
Bài giảng Thứ Tư Lễ Tro (05/3/2025) - Niềm hy vọng của Phục sinh từ tro tàn cuộc đời -
Đức Hồng y O'Malley phác họa hình ảnh phong phú, đa diện về Đức Giáo hoàng Phanxicô -
Ân Xá Năm Thánh trong Chăm Sóc Mục Vụ
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô