Ủy ban Phụng Tự /HĐGMVN: Thư xin góp ý cho bản dịch Sách Lễ Rôma

Ủy ban Phụng Tự /HĐGMVN: Thư xin góp ý cho bản dịch Sách Lễ Rôma

Kính gởi Quí Cha đặc trách Ban Phụng tự các giáo phận
Quí Đại chủng viện và các thành viên UBPT Toàn Quốc,
và tất cả những ai quan tâm tới các văn bản Phụng vụ tiếng Việt,

Kính thưa quí cha và quí Thành viên, và quí vị,

Trước hết, xin gởi tới quí cha và quí thành viên và quí vị lời chào thân ái.

Ủy Ban Phụng Tự Toàn Quốc xin hân hạnh thông báo đã dịch xong trọn cuốn Sách lễ và phần lớn Sách Bài đọc trong Thánh lễ. Một số phần đã được Rôma phê duyệt cho sử dụng, như Qui chế Sách lễ Rôma, Nghi thức Thánh lễ, các lễ Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh, Mùa Chay và Mùa Phục Sinh; về Sách Bài đọc trong Thánh lễ thì Tòa Thánh đã phê duyệt các bài đọc Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh, Mùa Chay, Mùa Phục Sinh. Riêng phần sách Bài đọc Mùa Thường niên I và cuốn Nghi thức An táng, đã gởi về Tòa Thánh 2 năm, nhưng chưa được trả lời. Sách bài đọc mùa Thường niên II, đã gởi đi các nơi, xin ý kiến, nhưng chưa tổng kết. Như vậy về Sách bài đọc chỉ còn phần chung và riêng các Thánh, phần các lễ có nghi thức, các lễ ngoại lịch, và các lễ theo nhu cầu. Tuy nhiên, những phần này hầu hết cũng lấy lại các bài đọc thuộc các Mùa.
Lần này xin gởi tới quí cha và quí vị Sách lễ Rôma Mùa Thường niên và 4 Lễ Trọng thuộc Mùa Thường niên; Phần các lễ chung. Ba tháng sau, sẽ gởi những phần còn lại của Sách lễ Rôma.

Xin quí cha và quí vị tích cực góp ý và đề nghị sửa chữa. Để dễ rà soát, góp ý, lần này có gởi kèm bản văn Latinh được in song song với bản dịch Việt ngữ. Đồng thời sẽ cho đăng trên website của giáo phận Phú Cường. Xin vào địa chỉ: http://www.giaophanphucuong.org/

Những nhận xét của quí vị sẽ được tổng kết lại và đem ra trình bày tại phiên họp toàn thể các Ban Phụng tự thuộc các giáo phận, xem nên nhận hay bỏ qua hoặc sửa đổi như thế nào trước khi đệ trình lên Hội đồng Giám mục để được phê chuẩn. Vì thế sẽ không có trả lời riêng cho từng quí vị. Xin quí vị thông cảm.

Xin thành thực cám ơn quí cha và quí vị trước.

Tòa Giám mục Phú Cường, ngày 29. 06. 2012

Phêrô Trần Đình Tứ
Giám mục giáo phận Phú Cường
Chủ tịch Ủy ban Phụng tự trực thuộc HĐGMVN
(đã ký)


Xin vui lòng tải file đính kèm
(Sách Lễ Rôma – Thường Niên & Phần Chung Các Thánh, pdf, 1.260 KB)

Top