Trung tâm Hành hương Sở Kiện đón tiếp Phái đoàn Hàn Quốc

Trung tâm Hành hương Sở Kiện đón tiếp Phái đoàn Hàn Quốc

TGP HÀ NỘI – Ngày 03 tháng 11 năm 2013, Trung tâm Hành hương các Thánh tử đạo Sở Kiện đã đón tiếp khoảng 200 tín hữu Hàn Quốc (thuộc cộng đoàn Hàn Quốc tại Hà Nội).

Trong tâm tình mừng lễ các thánh và cầu nguyện cho các linh hồn, cộng đoàn Hàn Quốc tại Hà Nội đã hành hương và hiệp dâng thánh lễ tại Trung tâm Hành hương các Thánh tử đạo Tổng giáo phận Hà Nội (tại giáo xứ Sở Kiện).

Đón tiếp đoàn hành hương, cha Antôn Phạm Văn Giảng -phó xứ Sở Kiện- đã giới thiệu sơ lược về lịch sử nhà thờ Sở Kiện (nguyên là Nhà thờ Chính toà giáo phận Tây Đàng Ngoài), và những sự kiện trọng đại diễn ra tại đây cho tới khi được nâng lên thành Tiểu Vương cung thánh đường với tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (qua sắc lệnh ngày 24 tháng 06 năm 2010 của Bộ Phụng tự). Đặc biệt, ngài cũng nói lên sự tương đồng về truyền thống đức tin anh dũng của các Thánh tử đạo tại Việt Nam và tại Hàn Quốc, những chứng nhân đã dùng đời sống của mình viết nên những thiên hùng sử, đặt nền móng cho đời sống cộng đoàn tại giáo xứ nói riêng và Giáo Hội nói chung.

Thánh lễ tạ ơn vào hồi 11g00 tại Tiểu Vương cung thánh đường thật trang nghiêm, sốt mến và tràn đầy tinh thần hiệp thông giữa hai Giáo Hội Việt Nam và Hàn Quốc. Sau thánh lễ, cộng đoàn Hàn Quốc đã được hướng dẫn thăm khu Nhà truyền thống và nơi lưu giữ hài cốt các Thánh tử đạo Việt Nam.

(Nguồn: tonggiaophanhanoi.org)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top