Trang web của Giáo phận Rôma về Chân phước Gioan Phaolô II

Trang web của Giáo phận Rôma về Chân phước Gioan Phaolô II

WHĐ (18.02.2011) – Hướng đến lễ tôn phong Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II lên bậc Chân phước vào ngày 1-05-2011, mới đây Giáo phận Rôma đã mở một trang web riêng về vị tân chân phước, mang tên Karol-Wojtyla, tại địa chỉ karol-wojtyla.org, với tiêu đề: “Totus Tuus ego sum, Maria, et omnia mea Tua sunt” (Lạy Đức Mẹ Maria, con hoàn toàn thuộc về Mẹ, và mọi sự của con đều thuộc về Mẹ), gợi lên khẩu hiệu giáo hoàng của Đức Gioan Phaolô II “Totus Tuus”.

Trang web về Đức Gioan Phaolô II được viết bằng 7 thứ tiếng: Ý, Anh, Pháp, Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Rumani, gồm các trang mục chính: Tin tức về các sự kiện, hoạt động liên quan đến Chân phước Gioan Phaolô II, Tiến trình Án phong Chân phước, Thông tin về phép lạ được lành bệnh của nữ tu Marie Simon-Pierre, Kinh xin ơn qua lời chuyển cầu của Đức Gioan Phaolô II bằng 25 ngôn ngữ…

Trang web cũng dành một vị trí đáng kể cho tiểu sử cuộc đời của vị kế nhiệm thứ 263 của Thánh Phêrô. Ngoài ra độc giả trang web có thể xem được những hình ảnh phần mộ của vị chân phước tại Hầm mộ Đền thờ Thánh Phệrô, do webcam của trang web chính thức của Quốc gia Vatican ghi.

Trang web Karol-Wojtyla giúp độc giả khám phá di chúc thiêng liêng của Đức cố Giáo hoàng, lòng mộ mến Đức Mẹ và những cống hiến cho Hội Thánh của vị chân phước trong quãng thời gian phục vụ với cương vị giáo hoàng được coi là dài nhất trong lịch sử Giáo Hội.

Độc giả cũng có thể chia sẻ với bạn đọc trên khắp thế giới những cảm nghĩ, hồi ức về Đức cố Giáo hoàng, được trang web đón nhận và đăng tải. Được biết, Ban biên tập trang web đã lưu trữ những chứng từ tôn vinh Đức Gioan Phaolô II từ năm 2006 đến nay.

Hiện trang web đã hoàn chỉnh phần tiếng Ý, còn các phiên bản ngôn ngữ khác đang trong quá trình hoàn tất.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top