Toà Thánh mời gọi các tín hữu tham gia “Ngày bác ái của Đức Giáo Hoàng”
Cuộc lạc quyên vào Chúa Nhật gần ngày lễ Thánh Phêrô và Phaolô 29/6 đã có truyền thống lâu đời, và quen được gọi là “Đồng tiền Thánh Phêrô” (Obolo di San Pietro). Số tiền quyên góp được thực hiện trong Chúa Nhật này không những được dùng vào hoạt động bác ái của Đức Thánh Cha, nhưng còn để hỗ trợ các hoạt động của ngài và Toà Thánh.
Trong một thông cáo báo chí được đưa ra ngày 23/6, Phòng báo chí Toà Thánh giải thích: “Nhiều lần chúng ta đã nghe nói về các sáng kiến bác ái của Đức Thánh Cha. Đó là một sứ vụ không biên giới và do các cuộc khủng hoảng, sứ vụ này ngày càng khẩn cấp. Chính nhờ ‘Đồng tiền Thánh Phêrô’ mà Đức Thánh Cha có thể đáp ứng nhu cầu cho những người đang gặp khó khăn”.
Thông báo cho biết, theo phúc trình được công bố vào tháng 6/2022, nhờ lòng quảng đại của các tín hữu, 157 dự án đã được tài trợ ở 67 quốc gia. Cụ thể, 41,8% cho châu Phi, 23,5% cho châu Mỹ, và 25,5% dành cho châu Á.
Cũng theo thông báo, “Đồng tiền Thánh Phêrô” là một đóng góp nhỏ nhưng có giá trị biểu tượng lớn. Thực tế, việc làm này biểu lộ cảm thức thuộc về Giáo hội và tình yêu, sự tin tưởng dành cho Giám mục Rôma, người hướng dẫn tất cả các Giáo hội địa phương trong tình bác ái. Những người tham gia ngày này không chỉ giúp Đức Thánh Cha trong các hoạt động hỗ trợ những người đau khổ nhưng còn tham gia vào sứ vụ loan báo Tin Mừng trên khắp thế giới của ngài, và cộng tác để tiếng nói và sứ điệp của Đức Thánh Cha đến được những nơi xa xôi nhất trên trái đất, thông qua đài phát thanh, truyền hình và web. Hơn nữa, qua hành động trợ giúp này, các tín hữu còn cộng tác trong việc phục vụ mà Đức Thánh Cha trao cho các Giáo hội địa phương, qua các Bộ của Tòa Thánh và mạng lưới các Sứ thần Tòa Thánh, các đại diện của ngài trên thế giới, hỗ trợ các sáng kiến nhằm thúc đẩy sự phát triển con người toàn diện, giáo dục, hòa bình, công lý và của tình huynh đệ giữa các dân tộc, để vũ khí phải im tiếng và các sợi dây đối thoại được thắt lại ở khắp mọi nơi.
Cuộc lạc quyên được thực hiện đặc biệt vào Chúa nhật 25/6, nhưng mọi người có thể tham gia hỗ trợ Đức Thánh Cha trong suốt năm, qua tài khoản ngân hàng của “Đồng tiền Thánh Phêrô” (Tài khoản ngân hàng: IBAN: IT 52 S 03015 03200 000003501166; Thẻ tín dụng qua trang web: www.obolodisanpietro.va; Đường bưu điện: N. 75070003 a “Obolo di San Pietro” - 00120 Città del Vaticano, hoặc IBAN: IT 27 S 07601 03200 000075070003).
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Đức Giáo hoàng Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận lũ lụt thảm khốc tại Nepal
-
Đức Lêô XIV sẽ cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo tại Castel Gandolfo -
Đức Giáo hoàng chỉ ra ‘vòng luẩn quẩn’ đang đẩy nhanh thảm họa toàn cầu -
Đức Tổng Giám mục Gallagher bắt đầu chuyến viếng thăm Nga -
Sứ điệp Đức Thánh cha nhân ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo năm 2026 -
Chương trình Tổng Quan Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Những Ngày tại các Giáo phận của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 -
Đức Lêô XIV cử hành Thánh lễ ở Rimini: Ở mọi cấp độ, quyền bính là phục vụ -
Đức Lêô XIV tại San Marino: Ứng phó với xung đột bằng cách sống theo Tin Mừng -
Đức Lêô XIV: San Marino - mẫu gương chăm sóc con người
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y