Thêm một tân Giám mục Trung Quốc được Tòa thánh nhìn nhận

Thêm một tân Giám mục Trung Quốc được Tòa thánh nhìn nhận

Nanton, Trung quốc [Asianews 21/4/2010] - Giáo hội tại Trung quốc có thêm một vị Giám mục được Tòa thánh nhìn nhận.

Hôm thứ Tư 21 tháng 4 năm 2010, Ðức cha Shen Bin, thuộc Giáo hội công khai, đã được tấn phong Giám mục Giáo phận Haimen, Nantong, thuộc tỉnh Jiangsu, miền đông duyên hải Trung Quốc.

Lễ tấn phong đã diễn ra tại nhà thờ chính tòa Nangton và với sự phê chuẩn của Tòa Thánh.

Ðức cha Shen là vị Giám mục thứ hai được cả Tòa thánh lẫn chính phủ cộng sản Trung Quốc nhìn nhận trong vòng 4 ngày vừa qua. Chúa Nhựt 18 tháng 4 năm 2010, Ðức cha Paul Meng Qinglu cũng đã được tấn phong giám mục Hohhot, Nội Mông.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Asianews, Ðức cha Shen nói rằng ưu tiên hàng đầu của ngài là việc huấn luyện và tổ chức các hoạt động xã hội. Ngài hy vọng có thể giúp các linh mục và nữ tu trong giáo phận đào sâu Kinh Thánh, cũng như tu đức và văn hóa. Ngài cũng cho biết sẽ giúp giáo dân hiểu biết về Giáo hội hơn và tích cực hơn trong công cuộc truyền giáo. Ngài cũng sẽ thành lập các nhóm bác ái để trợ giúp người nghèo, cô nhi quả phụ và nạn nhân thiên tai. Tạo điều kiện cho sinh viên nghèo được đeo đuổi việc học cũng là một ưu tiên của đức tân Giám mục.

Ðức cha Shen năm nay 40 tuổi, chịu chức linh mục năm 1996. Trước khi được bổ nhiệm Giám mục, ngài đã từng là Tổng đại diện của Giáo phận.


bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top