Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao

Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao

Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao

WGPSG – “Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao là một giấc mơ đẹp mà Mẹ Maria muốn trao tặng cho chúng ta” - Đức Giám mục GP Phan Thiết Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGM Giuse) đã nhận định như thế, khi ngài chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 60 năm khánh thành và làm phép tượng đài Đức Mẹ Tàpao (1959-2019). Thánh lễ này do ngài chủ tế vào lúc 6g30 ngày 13.12.2019 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao.

Đồng tế với ĐGM Giuse có Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, các Hồng Y, Giám mục, linh mục trong và ngoài Giáo phận Phan Thiết. Tham dự Thánh lễ có đông đảo tu sĩ, chủng sinh, bà con giáo dân GP Phan Thiết và khách hành hương đến từ khắp nơi.

Sau khi đoàn đồng tế đã an vị, Lm Anrê Lương Vĩnh Phú -Giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao- ngỏ lời chào và giới thiệu quý Giám mục, linh mục với cộng đoàn, vì đây là lần đầu tiên, Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao (Trung tâm Tàpao) được đón tiếp Đức TGM Marek Zalewski, cùng đông đảo Giám mục thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Mở đầu Thánh lễ, ĐGM Giuse mời gọi mọi người cầu xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Tàpao, ban ơn bình an và hiệp nhất cho Giáo hội hoàn vũ, Giáo hội Việt Nam và GP Phan Thiết.

Chia sẻ Tin Mừng, ĐGM Giuse đã nhắc lại những dấu ấn lịch sử hình thành Trung tâm Tàpao và chủ đề của Năm Thánh kỷ niệm 60 năm năm thành lập Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao: ‘Qua Mẹ Maria, đến với Chúa Giêsu’. Ngài giải thích lý do tại sao các tín hữu luôn chạy đến xin Mẹ Maria an ủi, đỡ nâng, và nhận định: "Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao là một giấc mơ đẹp mà Mẹ Maria muốn trao tặng cho chúng ta". Ngài khuyên nhủ: Hãy noi gương Mẹ Maria để hoán cải, thay đổi cuộc sống và luôn biết ‘Xin Vâng’ để Chúa Giêsu đi vào cuộc đời mỗi người, vào Giáo hội và quê hương Việt Nam.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức TGM Marek Zalewski đã ngỏ lời với cộng đoàn. Ngài kêu gọi mọi tín hữu noi gương Đức Mẹ, can đảm đón nhận tình thương của Chúa và can đảm mang tình thương đó đến cho người khác cũng như cho quê hương yêu dấu của mình.

Kế tiếp, Lm Tổng Đại diện Giuse Hồ Sĩ Hữu cám ơn mọi người hiện diện và Lm Anrê Lương Vĩnh Phú cảm ơn những người đã cộng tác giúp cho buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 8g15 cùng ngày. Tuy nhiên, đông đảo khách hành hương vẫn còn ở lại để lên cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Tàpao.

 

Mời xem video toàn bộ Thánh lễ:

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top