Ra mắt game Công giáo mới “MetaSaint” dành cho “Thế hệ Alpha”
RA MẮT GAME CÔNG GIÁO MỚI “METASAINT” DÀNH CHO
“THẾ HỆ ALPHA”
Vatican News
Vatican News (22.03.2024) – Game Công giáo mới “MetaSaint”, dựa trên nền tảng game Roblox sẽ ra mắt vào thứ Năm Tuần Thánh với mục đích đem Tin Mừng đến cho “Thế hệ Alpha” và 70 triệu người dùng hàng ngày của nền tảng.
Tác giả của game “MetaSaint” là cha Rob Galea, một nghệ sĩ Úc gốc Malta. Thường xuyên làm việc với giới trẻ, việc mục vụ của cha (ICON Ministry) mỗi năm tiếp cận khoảng từ 1,7 đến 2 triệu người, qua các buổi nói chuyện trực tiếp, video và phụng vụ trực tuyến.
Gần đây, cha nhận thấy có một thành phần cha chưa tiếp cận được đó là các em ở độ tuổi từ 0 đến 13, được gọi là “Thế hệ Alpha”. Trong một cuộc phỏng vấn với Vatican News, cha Rob Galea giải thích thế hệ này không có trên phương tiện truyền thông xã hội và ít tham gia các sự kiện trực tiếp so với thế hệ lớn hơn, đó là “thế hệ COVID”.
Tuy nhiên theo cha, Thế hệ Alpha có trên Roblox, một nền tảng chơi game trực tuyến với hơn 70 triệu người dùng hàng ngày. Điều này đã truyền cảm hứng cho cha Galea ra mắt MetaSaint, một trải nghiệm tương tác mới dựa trên vũ trụ Roblox.
Được thiết kế cùng với Dubbit, một studio trò chơi hàng đầu, MetaSaint có một Nhà thờ ảo với không gian để cầu nguyện, suy ngẫm và đọc Kinh thánh. Người dùng cũng có thể chơi trò chơi và thu thập kho báu cũng như tham quan các cảnh trong Kinh thánh.
Vào cuối trải nghiệm, mọi người có thể quyết định xem mình có muốn trở thành MetaSaint không bằng cách thắng một ngọn nến ảo và nhận một đôi cánh thiên thần.
Trong cuộc phỏng vấn, cha Galea cũng trình bày chi tiết về những nỗ lực đã thực hiện nhằm đảm bảo trẻ em được an toàn trong suốt thời gian sử dụng MetaSaint.
Cha Galea cho biết, trò chơi dự kiến ra mắt vào thứ Năm Tuần Thánh tới, ngay trước Lễ Phục sinh. Cha nói: “Thực tế là trong số 70 triệu người trẻ sử dụng nền tảng Robloxcó nhiều người sẽ không đến Nhà thờ dịp lễ Phục sinh. Và như thế họ sẽ không được nghe Tin Mừng. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để mang Giáo hội đến với họ, mang Tin Mừng đến với họ”.
Cha xin mọi người cầu chuyện cho hoạt động tông đồ của cha và các cộng tác viên. Cha nói: “Chúng tôi gieo hạt và sau đó Chúa làm cho sinh hoa trái. Xin cầu nguyện cho chúng tôi và cho những người trẻ có cơ hội tương tác với trò chơi này”.
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất

- Đừng bao giờ gây chiến tranh nữa - Lời kêu gọi từ Vatican
-
Bài giảng của ĐTC. Lêô XIV trong Thánh Lễ Năm Thánh của các Gia đình, Trẻ em, Ông bà và Người Cao tuổi -
Đức Lêô XIV - Vị Giáo hoàng hết lòng vì gia đình -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng bữa trưa mừng sinh nhật lần thứ 70 của Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Augustinô -
Sứ điệp của Đức Lêô XIV nhân dịp kỷ niệm 100 năm phong thánh cho Thánh Gioan Euđê, Thánh Gioan Maria Vianney và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu -
Đức Thượng phụ Đại kết Bartholomew I nhận Giải thưởng Laudato Si' -
Trang web chính thức của Vatican về Huấn quyền Giáo hoàng có diện mạo mới -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và vấn đề xã hội mới của trí tuệ nhân tạo -
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu -
Đức Thánh Cha Lêô XVI viếng Đền thờ Đức Bà Cả
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y