Quảng trường và đền thờ thánh Phêrô sẽ đóng từ ngày 10/03
Thêm vào các biện pháp để ngăn ngừa sự lây lan virus corona, Tòa Thánh đã quyết định đóng cửa quảng trường và đền thờ thánh Phêrô từ ngày 10/03 cho đến ngày 03/04, trừ khi có quyết định khác.
Ngày 10/03, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo:
“Phối hợp với các biện pháp do chính quyền Ý đưa ra, một số biện pháp khác đã được đưa ra ngày hôm nay để tránh sự lây lan của virus corona.
Kể từ hôm nay, Quảng trường và đền thờ thánh Phêrô sẽ đóng cửa đối với các cuộc thăm viếng có hướng dẫn cũng như đối với khách du lịch. Hiệu thuốc và siêu thị thức ăn và đồ dùng của Vatican vẫn mở, nhưng giới hạn số người vào.
Cũng từ hôm nay, để ngăn ngừa, bưu điện di động tại quảng trường thánh Phêrô, hai tiệm sách của Nhà xuất bản Vatican, Dịch vụ Ảnh của báo Osservatore Romano – Quan sát viên Roma, vẫn sẽ có thể truy cập trực tuyến, và cửa hàng quần áo của Vatican sẽ đóng cửa.
Quán ăn dành cho nhân viên Vatican sẽ đóng cửa từ ngày mai, 11/03, nhưng sẽ có một dịch vụ giao đồ ăn theo yêu cầu của các văn phòng khác nhau của Tòa Thánh và Quốc gia thành Vatican.
Các biện pháp này sẽ vẫn có hiệu lực, trừ khi có quy định khác, cho đến ngày 03/04/2020.”
Trước đó, để tránh việc nhiều tín hữu xếp hàng kiểm tra an ninh để vào quảng trường đọc kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha vào trưa Chúa Nhật và dự buổi tiếp kiến chung với Đức Thánh Cha vào sáng thứ Tư, Đức Thánh Cha đã quyết định không xuất hiện ở cửa sổ Dinh Tông Tòa cũng như trong quảng trường trong hai dịp này. Thay vào đó, ngài sẽ đọc Kinh Truyền Tin và dạy giáo lý từ Thư viện Dinh Tông Tòa, và hai sự kiện này được livestream, chiếu trực tiếp cho các tín hữu hiệp thông.
Cho đến nay, mới chỉ có một trường hợp dương tính với virus corona được phát hiện trong lãnh thổ thành Vatican, liên quan đến một linh mục đến khám bệnh tại phòng khám Vatican. (REI 10/03/2020)
Nguồn: Vatican News
bài liên quan mới nhất
- Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên về Quyền Trẻ em
-
Vatican công bố một văn bản tham khảo về sự phát triển vũ bão của AI -
Tiếp kiến chung Năm Thánh (01/02/2025): Niềm hy vọng từ thánh Maria Magdalene -
Bài giảng Lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh (01/02/2025) - Ánh sáng nghèo khó, khiết tịnh và vâng phục -
Văn kiện Antiqua et Nova – Lưu ý về mối tương quan giữa Trí tuệ nhân tạo và Trí khôn con người (số 1-20) -
Đức Thánh Cha: Trong việc xét hôn nhân vô hiệu, hãy lắng nghe nỗi đau và hy vọng của những người tìm kiếm sự thật -
Hàng ngàn trẻ em lần chuỗi mân côi qua Zoom -
Sứ điệp cho Ngày Thế giới Bệnh nhân: Hy vọng củng cố chúng ta trong lúc gặp thử thách -
Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các giám đốc các Đại Chủng viện và Chủng viện dự bị của Pháp -
Đức Thánh Cha: Giáo hội Công giáo sẵn sàng chấp nhận mọi ngày Lễ Phục Sinh chung
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y -
5 chủ đề nổi bật trong 10 năm triều đại Giáo hoàng Phanxicô