Philippines:Cuộc diễu hành giúp giới trẻ tìm hiểu nạn phá thai

Philippines:Cuộc diễu hành giúp giới trẻ tìm hiểu nạn phá thai

TP.KALOOKAN, Philippines (UCAN) -- Khoảng 75 học sinh và thành viên câu lạc bộ giới trẻ Công giáo đã diễu hành tại một nghĩa trang ở đây nhân ngày lễ Các Thánh Anh Hài, cầu nguyện cho các thai nhi bị giết hại trong nước.

Cùng đi với họ có một nhóm phụ nữ đã từng phá thai, trong đó có một số người đã chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện 28-12.

Các tham dự viên đi bộ từ cổng Nghĩa trang La Loma ở thành phố Kalookan, mạn bắc Manila, đến Bàn thờ các thai nhi bị phá của nghĩa trang, vừa đi vừa lần một chuỗi đặc biệt cầu nguyện cho các thai nhi bị sát hại.

Nữ tu Pilar Verzosa thuộc dòng Mục Tử Nhân Lành, giám đốc tổ chức Bảo vệ Sự sống Philippines, nói với UCA News tổ chức Công giáo của chị bắt đầu bảo trợ cuộc diễu hành này vào năm 1990 chủ yếu dành cho phụ nữ đã từng phá thai.

Việc làm này nhằm giúp họ có được cảm giác thanh thản sau những năm giữ kín chuyện phá thai.

“Hiện nay chúng tôi cho giới trẻ tham gia nhằm giáo dục họ về vấn đề phá thai”, nữ tu nói.
Người trẻ còn được dạy rằng phương pháp tránh thai không đáng tin cậy.

Lola (bà) Emy kể với các tham dự viên tại sự kiện này rằng bà đã phá thai khi mang đứa con thứ ba vì không có đủ tiền để nuôi con.

“Tôi đã giấu kín chuyện này trong nhiều năm và luôn cảm thấy cô độc cho đến một ngày tôi gia nhập Rachel”, một nhóm ủng hội thuộc tổ chức Bảo vệ Sự sống Philippines dành cho phụ nữ phá thai.

Bà Emy nói với UCA News phá thai đã để lại cho bà cảm giác tội lỗi. Hiện nay bà làm tình nguyện viên tại Mái ấm Thiên Thần, nơi chăm sóc trẻ sống sót sau các ca phá thai đến hai tuổi.

Angel Francisco, 16 tuổi, thuộc Ban Giới trẻ Thánh Dominic Savio ở Tondo, trung tâm Manila, nói với UCA News em cầu nguyện cho các thai nhi bị phá và mẹ của các thai nhi đó trong cuộc diễu hành.

“Hôm nay em biết được một số phụ nữ bị buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn và em cầu nguyện cho họ và con cái của họ”, Francisco nói.

Ngày lễ Các Thánh Anh Hài tưởng niệm cuộc tàn sát các bé trai theo lệnh của Vua Herod nhằm giết hại hài nhi Giêsu. Ngày lễ này đã được nhiều người Công giáo hoạt động chống phá thai coi là một ngày tượng trưng.

Phá thai bị cấm ở Philippines, nước có đa số Công giáo, vì thế không có số liệu chính xác về số ca phá thai xảy ra. Phụ nữ đến các phòng khám bí mật, các bà đỡ trong cộng đồng hay dùng thuốc để phá thai.

Giáo hội chỉ chấp nhận việc hạn chế sinh đẻ theo phương pháp tự nhiên, một số phụ nữ nhận thấy phương pháp này không có hiệu quả.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top