Phần lớn linh mục ở Sierra Leone là con của những người Hồi giáo
Đức cha Paganelli đã sống ở Mexico 22 năm và là Giám quản Tông tòa của Giáo phận Makeni ở Sierra Leone từ năm 2012–2023. Ngài giải thích là nhờ các trường học, con cái người Hồi giáo đã tiếp xúc với Kitô giáo.
Đức cha cho biết khi các tu sĩ dòng Xavêriô, đặt theo tên của Thánh Phanxicô Xaviê, đến Sierra Leone, miền bắc nước này hầu như không có trường học. Các tu sĩ bắt đầu xây dựng các trường, đầu tiên là trường tiểu học, sau đó là trường trung học. Và việc truyền giáo được thực hiện thông qua các trường học.
Phần lớn những người Hồi giáo theo học tại các trường của dòng Xavêriô, những trường có nhiều uy tín, đã tiếp xúc với Kitô giáo, với các linh mục, và đến một lúc nào đó họ yêu cầu được rửa tội và tham gia một khóa học giáo lý tại cùng một trường. Nói chung là không có sự phản đối nào từ phía phụ huynh.
Đức cha lưu ý rằng ở Sierra Leone có sự khoan dung tôn giáo rất tốt. "Đây là một trong những thứ đẹp đẽ nhất mà chúng tôi có thể 'xuất khẩu' ra thế giới, không chỉ kim cương, vàng, các khoáng sản khác".
Một trong những linh mục là con của người Hồi giáo hiện là Giám mục của Makeni. Đức cha Bob John Hassan Koroma đã tiếp quản giáo phận mà Đức cha Paganelli đã giám quản cho đến tháng 5/2023.
Hiện nay có hơn 100 linh mục ở 4 giáo phận của Sierra Leone. Đức cha Paganelli cho biết, "Số linh mục ngày càng tăng nhưng ơn gọi tu sĩ, đặc biệt là ơn gọi nữ tu, ít hơn một chút vì điều đó phức tạp hơn, vì trong nền văn hóa của họ, phụ nữ không được đánh giá cao, nên họ khó nghĩ đến đời sống thánh hiến hơn. (CNA 26/04/2024)
Nguồn: vaticannews.va/vi
bài liên quan mới nhất

- Đừng bao giờ gây chiến tranh nữa - Lời kêu gọi từ Vatican
-
Bài giảng của ĐTC. Lêô XIV trong Thánh Lễ Năm Thánh của các Gia đình, Trẻ em, Ông bà và Người Cao tuổi -
Đức Lêô XIV - Vị Giáo hoàng hết lòng vì gia đình -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV dùng bữa trưa mừng sinh nhật lần thứ 70 của Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Augustinô -
Sứ điệp của Đức Lêô XIV nhân dịp kỷ niệm 100 năm phong thánh cho Thánh Gioan Euđê, Thánh Gioan Maria Vianney và Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu -
Đức Thượng phụ Đại kết Bartholomew I nhận Giải thưởng Laudato Si' -
Trang web chính thức của Vatican về Huấn quyền Giáo hoàng có diện mạo mới -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV và vấn đề xã hội mới của trí tuệ nhân tạo -
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu -
Đức Thánh Cha Lêô XVI viếng Đền thờ Đức Bà Cả
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y