Ông Michel Roy được bầu làm Tổng Thư ký Caritas Quốc tế
WHĐ (27.05.2011) – Như tin đã đưa, Đại hội lần thứ 19 của Tổ chức Caritas Quốc tế đang diễn ra tại Rôma. Đại hội đã bầu xong chức vụ Chủ tịch và Thủ quỹ vào ngày 24-05. Hôm qua, 26-05, Đại hội đã bầu tân Tổng Thư ký.
Ông Michel Roy (Pháp), 56 tuổi, Giám đốc vận động (advocacy director) quốc tế của Tổ chức Cứu trợ Công giáo thuộc Caritas Pháp, đã được bầu vào chức vụ này. Ông đã có 30 năm kinh nghiệm làm việc cho Tổ chức Cứu trợ Công giáo Pháp.
Ông Michel Roy là một chuyên gia kinh tế đồng thời là một nhà ngôn ngữ học. Ông đặc biệt quan tâm đến các hồ sơ liên quan đến việc điều hành trên phạm vi thế giới, ngân sách dành cho công cuộc phát triển, cổ võ hòa bình và các quyền con người, đồng thời cũng rất quan tâm đến trách nhiệm xã hội và môi trường của các xí nghiệp.
Michel Roy cho biết bốn ưu tiên hàng đầu của ông đối với Caritas quốc tế như sau:
– Những thách thức trong khuôn khổ kế hoạch chiến lược mà Đại hội đã thông qua. Đó là việc gia tăng các đáp ứng nhân đạo của mạng lưới Caritas đối với các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên hay do con người gây ra.
– Thúc đẩy và phối hợp “sự phát triển toàn diện con người”, để người nghèo “có thể làm chủ đời mình và thăng tiến”.
– Vận động cho một “thế giới công bằng và tốt đẹp hơn”. Ông đã chỉ ra nền tài chánh thống trị thế giới ra sao, và nói, “chúng tôi muốn lật ngược thế giới này và đưa con người trở lại trung tâm. Người nghèo phải là nguồn cảm hứng giúp chúng tôi thực hiện điều đó”.
– Cải thiện “sự phối hợp, cách tiếp xúc và giao tiếp giữa các thành viên, để mỗi thành viên đều tham gia vào việc thúc đẩy sứ vụ của toàn bộ mạng lưới”.
Caritas là một liên hiệp gồm 164 tổ chức cứu trợ, phát triển và dịch vụ xã hội Công giáo hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
(Tổng hợp)
bài liên quan mới nhất
- Lập trường ‘hai Dân tộc, hai Nhà nước’
-
Đức Lêô XIV: Tiếng kêu của những trẻ em phải rời bỏ nhà cửa vang vọng lên tới Chúa -
Động đất tại Indonesia khiến 38 người thiệt mạng và lễ hội Công giáo bị hủy -
Đức Lêô XIV bổ nhiệm các thành viên mới vào Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử -
Đức Lêô XIV: Năm phụng vụ làm mới công trình cứu độ của Đức Kitô -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại Colombia -
Chủ đề Ngày Thế giới Hòa bình lần thứ 60: Giải giáp công nghệ vì hòa bình -
Jordan bắt đầu chuẩn bị kỷ niệm 2.000 năm Chúa Giêsu chịu phép rửa -
“Thì thầm Tin Mừng”: Đức Tổng Giám mục Kleden nói về chứng tá âm thầm tại châu Á -
Đức Lêô XIV kêu gọi chấm dứt vòng xoáy bạo lực và dành chỗ cho ngoại giao
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y