Người Công giáo cầu nguyện cho Hội nghị về Biến đổi khí hậu thành công

Người Công giáo ở Thiên Tân cầu nguyện cho Hội nghị Biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc đang diễn ra trong thành phố của họ ở miền bắc Trung Quốc được thành công.
Trong các Thánh lễ, họ cầu nguyện cho môi trường tốt đẹp hơn giữa cảnh đe dọa của tình trạng trái đất ấm dần lên.
“Người Công giáo chúng tôi đặc biệt cầu nguyện cho hội nghị ở Thiên Tân dẫn tới sự nhất trí cụ thể về làm giảm tình trạng trái đất ấm lên” – Linh mục Paul Zhu Lige ở Thiên Tân nói. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi cá nhân. “Mọi người ở Thiên Tân nên giúp đỡ bằng cách bắt đầu thực hiện tiết kiệm giấy và nước.”
Linh mục Leo Zhang Liang, chánh xứ nhà thờ chính tòa Thánh Giuse, làm gương bằng cách đi bằng các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi xe đạp. Vị linh mục khen ngợi Giáo hội và chính quyền địa phương đã nỗ lực bảo vệ môi trường, như dùng các thiết bị tiết kiệm nước và trợ cấp việc thay thế bếp lò nấu than bằng lò điện trong Giáo hội.
Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đăng cai hội nghị theo Nghị định Biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Liên Hiệp Quốc (UNFCCC).
Hội nghị diễn ra từ ngày 4-9/10 năm nay là hội nghị làm việc theo nhóm thứ tư và cuối cùng về biến đổi khí hậu trước cuộc họp thượng đỉnh Cancun sẽ diễn ra từ ngày 29/11-10/12. Khoảng 3.000 đại biểu đến từ 194 tổ chức và giới quan sát ở UNFCCC và Nghị định thư Kyoto, văn phòng Liên Hiệp Quốc, tổ chức nghiên cứu và tổ chức phi chính phủ tham dự.
Hội nghị tập trung vào các cam kết làm giảm khí thải ở 37 quốc gia công nghiệp hóa đã phê chuẩn Nghị định thư Kyoto đến năm 2012 và các phương pháp cải thiện khí hậu toàn cầu.
bài liên quan mới nhất

- Công đồng Vatican II tròn 60 năm: Một sức bật mới cho sứ vụ truyền giáo
-
Sứ điệp của Đức Thánh cha Lêô XIV nhân dịp Năm thánh các Dân tộc Bản địa, ngày 16/10/2025 -
Số tín hữu Công giáo toàn cầu tăng, nhưng số linh mục và tu sĩ giảm -
Đức Giáo hoàng, chú Cú xanh, và 30.000 XP: Câu chuyện Duolingo tìm thấy một học viên bất ngờ ở Vatican -
Ngày Quốc tế xóa bỏ nghèo đói: Hãy chấm dứt kỳ thị -
Chứng tá của Phêrô To Rot định hình Papua New Guinea -
Caritas Giêrusalem trợ giúp các bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Gaza -
Tông huấn Dilexi Te của Đức Thánh Cha Lêô XIV về tình yêu thương người nghèo -
Sứ điệp Deepavali của Vatican: Cùng nhau vun đắp hòa bình từ những giá trị chung -
Đức Lêô XIV mời gọi mọi giáo xứ tham gia Ngày Thế giới Truyền giáo
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y