Ngày Valentine tại giáo phận Terni của Thánh Valentinô

Ngày Valentine tại giáo phận Terni của Thánh Valentinô

WHĐ (15.02.2011) – Giữa bầu khí tưng bừng, đậm sắc thái trẻ trung, trên khắp thế giới nhân Ngày Tình yêu 14 tháng Hai, giáo phận Terni (tên đầy đủ là giáo phận Terni-Narni-Amelia), cách Rôma 100 km về phía Bắc, đã tổ chức Ngày hội này một cách trang trọng, hướng vào chiều sâu.

Giáo phận Terni nhận Thánh Giám mục Valentinô làm bổn mạng. Vương cung Thánh đường, cũng là nhà thờ chính tòa giáo phận, mang tên thánh nhân. Đồng thời mọi người trong giáo phận đều quả quyết Thánh Giám mục tiên khởi của Giáo phận chính là nhân vật liên quan đến lễ hội Ngày tình nhân này. Vì thế, bức tranh kính màu tuyệt đẹp của ngôi Vương cung Thánh đường thể hiện thánh Valentinô đang chứng hôn cho hai bạn trẻ.

Đức cha Vincenzo Paglia, Giám mục giáo phận Terni-Narni-Amelia, đã dành ngày 14 tháng Hai hằng năm để toàn giáo phận hướng về các đôi bạn trẻ sắp nói “lời ưng thuận” với nhau, trước mặt vị đại diện Hội Thánh.

Đặc biệt năm nay, giáo phận Terni dành trọn tháng Hai hướng đến các tín hữu đang sống ơn gọi Hôn nhân – Gia đình.

Ngoài việc phối hợp với thành phố Terni tổ chức buổi hòa nhạc (ngày 13-02) và trình diễn nhạc kịch (14-02) về chủ đề Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình, Giáo phận Terni đã thực hiện một chương trình với những cử hành hướng đến nhiều đối tượng, từ nay đến ngày 6 tháng Ba, với một số hoạt động nổi bật như:

– Chúa nhật 13-02: Đức Giám mục giáo phận chủ tế thánh lễ với chủ đề “Thề hứa”.
– Ngày 14-02: cử hành 9 Thánh lễ tại Vương cung Thánh đường Thánh Valentinô tại Terni, Ban hợp xướng Valentine phụ trách hát lễ.
– Chúa nhật 20-02: Thánh lễ tạ ơn dành cho các đôi hôn phối kỷ niệm Ngân khánh.
– Thứ Bảy 26-02: Tổ chức lễ kính Thánh Valentinô cho người già và bệnh nhân.
– Chúa nhật 27-02: Thánh lễ tạ ơn dành cho các đôi hôn phối kỷ niệm Kim khánh.

Nhân Ngày Tình yêu 2011, Đức cha Paglia tặng cho các đôi bạn trẻ sẽ kết hôn trong năm 2011 quyển sách nhan đề “365 ngày với Chúa Giêsu” do chính ngài biên soạn.

Nội dung quyển sách gồm mỗi ngày một câu Phúc âm và một đoạn hướng dẫn suy niệm ngắn.

Đức cha nói: “Tình yêu là một chiều kích sâu xa của trái tim. Chính Tin Mừng đã đem lại chiều kích đó cho tình yêu. Giông bão cuộc đời có thể ùa đến, nhưng tình yêu vẫn sẽ đứng vững, hơn nữa, lại mở rộng đến với bằng hữu, người nghèo khổ và hết thảy mọi người chúng con gặp gỡ trong cuộc sống”.

(Theo Zenit và trang web của Giáo phận Terni-Narni-Amelia)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top