Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi 2012: Đức giám mục Rôma phong chức linh mục cho 9 phó tế
WHĐ (29.04.2012) / Zenit – Vào lúc 9 giờ sáng Chúa nhật 29-04-2012, Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 49, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI – giám mục giáo phận Roma – sẽ chủ sự thánh lễ tại Vương cung thánh đường Vatican. Trong thánh lễ này ĐTC sẽ phong chức linh mục cho chín thầy phó tế, trong đó tám tân linh mục sẽ phục vụ giáo phận Rôma và một linh mục phục vụ giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Tân linh mục người Việt là Giuse Vũ Văn Hiếu, đã theo học tại Chủng viện Almo Capranica, Roma, nơi từng có hai vị giáo hoàng xuất thân từ đây (Bênêđictô XV và Piô XII).
Một tân chức khác cũng học tại chủng viện này là Pietro Gallo, 42 tuổi, từng làm thẩm phán và là một luật sư trong tám năm.
Ba tân chức học tại Đại chủng viện Giáo hoàng Roma là Giuseppe Cippitelli, Claudio Fabbri và Alfredo Tedesco. Alfredo - tốt nghiệp ngành hóa học-, nói rằng mình đã sớm nhận ra “thực tế đang sống quá chật hẹp”. Alfredo vào Đại chủng viện lúc 22 tuổi. Vị hôn thê cũ của Alfredo cùng với người chồng tương lai của cô cũng tham dự lễ phong chức của Alfredo.
Cuối cùng, bốn tân chức còn lại (từ 27 đến 32 tuổi) đã theo học tại Chủng viện Redemptoris Mater của giáo phận. Tân linh mục Santarelli, vốn là phi công máy bay tư nhân và đã từng ước mơ có ngày sẽ được lái Boeing 747, chia sẻ rằng mình đã được Chúa gọi khi tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới Toronto năm 2002, cụ thể qua lời Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II mời gọi người trẻ đừng sợ bước theo Chúa Giêsu Kitô.
(Zenit, 27-04-2012)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV triệu tập các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục họp về gia đình
-
Hồng y Pizzaballa: Lạm dụng danh Thiên Chúa để biện minh cho chiến tranh là tội nặng nhất -
Tu sĩ Phanxicô tại Liban: Thiên Chúa không cho phép giết người -
Đức Lêô XIV kêu gọi ngừng bắn và đối thoại trong cuộc chiến tại Trung Đông -
Đức Lêô trong Ngày Toán học: Cần phải giữ vững chiều kích luân lý -
Đức Lêô XIV: Học tinh thần hiếu khách từ Thánh Giuse và Thánh Gia -
Đức Hồng y Zuppi về Ukraine: “Một nền hòa bình chỉ được áp đặt bằng vũ khí là giả tạo” -
Đức Hồng y Parolin: Hãy đầu tư cho người trẻ để họ không trở thành “con mồi” -
Thượng Hội đồng công bố Báo cáo Chung kết của Nhóm Nghiên cứu về phụ nữ trong Giáo hội -
Đức Lêô XIV thương tiếc các nạn nhân tại Trung Đông và cầu nguyện cho hòa bình
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y