Ngày hội Giáng sinh tình người

Ngày hội Giáng sinh tình người

Ngày hội Giáng sinh tình người

WGPSG-- “Giáng sinh tình người” là chủ đề của ngày sinh hoạt vui chơi mừng Chúa Giáng sinh dành cho khoảng 1000 em thiếu nhi, do linh mục (Lm) Giuse Nguyễn Quang Tuyến - FVP - tổ chức vào ngày 22.12.2019, tại nhà thờ giáo họ Đăng Hà – giáo xứ (Gx) Thống Nhất – Giáo phận Ban Mê Thuột (Huyện Bù Đăng – Tỉnh Bình Phước).

Tham dự có Lm Giuse Nguyễn Quang Tuyến - FVP (Trưởng đoàn), quý tu sĩ dòng Đức Mẹ người nghèo (FVP), quý nữ tu Tu hội Nô Tỳ Thiên Chúa (SISG), một số anh chị em thiện nguyện, ân nhân. Tất cả đã tổ chức trò chơi, sinh hoạt, và phát quà cho các em.

Đây là vùng sâu vùng xa, nghề nghiệp chính là làm công nhân cạo mủ cao su và nương rẫy, nên còn rất nghèo. Do địa bàn rộng, xa nhà thờ, lại có nhiều em còn rất nhỏ, nên nhiều phụ huynh đã phải đem các em tới bằng nhiều phương tiện khác nhau, có phụ huynh còn ở lại vui chơi cùng con em của mình.

Có thể nói hôm nay lần đầu tiên nơi đây có một ngày hội tưng bừng, thật vui nhộn trong bầu khí đón mừng Chúa Giáng sinh năm 2019. Với những trò chơi hấp dẫn như quay số, phóng phi tiêu, thả bóng, câu cá, rút số may mắn, ném vòng, bịt mắt đạp vật v.v… đã làm cho các em thật vui vì hầu như các em chơi đều trúng thưởng.

Hơn nữa, có những cuộc thi như nhảy bao bố, nhảy lò cò… sống động, nhiều em cười ra nước mắt. Trong đó lại có nhiều em chọn sở thích của mình là tô màu con vật (có em được phụ huynh giúp) thật đẹp và hấp dẫn.

Để giúp các em có đủ sức khỏe vui chơi, có những gian hàng nước, chè, trái cây, sữa hộp, bánh mì kẹp chả lụa, bò viên chiên phục vụ tại chỗ cho các em.

Trước khi về, mỗi em còn nhận được nhiều món quà của nhiều ân nhân gửi tặng. Những món quà này tuy nhỏ nhưng cũng thể hiện tấm lòng của quý ân nhân, sự vui sướng của các em vì được chia sẻ với gia đình của mình.

Thánh lễ

Trước khi kết thúc, Lm Giuse đã dâng Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng vào lúc 16g30 cùng ngày tại nhà thờ giáo họ Đăng Hà. Hiệp dâng Thánh lễ là thành viên trong đoàn, các em thiếu nhi công giáo và cộng đoàn dân Chúa giáo họ Đăng Hà.

Trong Thánh lễ ngài mời gọi mỗi người chuẩn bị tâm hồn như những máng cỏ đẹp cho Chúa ngự đến, theo gương Thánh Giuse cũng như Đức Mẹ mở rộng trái tim của mình ra để cho Chúa bước vào quyết định cuộc đời mỗi người.

Qua Thánh lễ cho thấy số người (trong đó có trẻ em) chưa biết Chúa còn rất nhiều, do đó còn cần lắm công cuộc truyền giáo nhằm giúp cho họ nhận biết Chúa, để đem lại ơn cứu độ của Thiên Chúa cho mọi người.

Kết thúc, mọi người ra về trong hân hoan vui sướng, nhưng cũng không quên cầu nguyện và giúp đỡ nhiều cho công việc Truyền giáo của Giáo hội.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top