Mong đợi nhiều thành quả do việc phong Chân phước Đức Gioan Phaolô II

Mong đợi nhiều thành quả do việc phong Chân phước Đức Gioan Phaolô II

VATICAN. ĐHY Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, tuyên bố rằng Giáo hội mong đợi nhiều thành quả do việc phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô II mang lại.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Đài Vatican, truyền đi ngày 28-4-2011, ĐHY Amato nói: “Đối với mỗi cá nhân tín hữu, ĐHY Wojtila một lần nữa sẽ là vị soi sáng để hoán cải, sống tốt đẹp hơn, gợi hứng về ơn gọi truyền giáo, mời gọi “ra khơi” (Lc 5,4), từ bỏ thái độ ích kỷ và khích lệ những tập quán tin, cậy, mến, can đảm. Đối với các quốc gia Kitô giáo, việc phong chân phước cho Đức Giáo Hoàng Wojtila là một lời nhắc nhở nghiêm túc hãy trung thành với những căn cội Kitô trong nền văn minh của mình, tránh sự trôi dạt theo chủ nghĩa duy vật thực hành, sau chế độ duy vật ý thức hệ sa đọa, tránh chủ nghĩa duy tương đối về luân lý đạo đức, từ bỏ phá thai, lèo lái hệ di truyền, làm cho chết êm dịu, ngừa thai, ly dị”.

ĐHY Tổng trưởng Bộ Phong thánh nhấn mạnh rằng “Lễ phong chân phước không phải là một biến cố truyền thông hoặc tình cảm, nhưng là một biến cố ơn thánh, phải mang lại những hoa trái tinh thần giúp sống trung thành hơn với Tin Mừng. Nếu lễ phong chân phước cho Đức Giáo Hoàng Wojitla mang lại những hoa trái ấy thì sẽ là một sự củng cố thêm về sự thánh thiện của Người” (SD 28-4-2011)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top