Lãnh đạo cao cấp của các tôn giáo Hàn Quốc thăm viếng Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI

Thời sự Liên tôn - Theo Cathnewsasia (17.12.2010) và Koreaherald (16.12.2010), một nhóm Lãnh đạo cao cấp của các tôn giáo Hàn Quốc đã thăm viếng Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI hôm thứ Tư 15.12.2010. Trong dịp này, họ cũng trao đổi về việc đẩy mạnh sự hài hòa và đối thoại liên tôn với Tòa Thánh Vatican.
Các chức sắc tôn giáo Hàn quốc hợp thành một Hội đồng các Lãnh đạo tôn giáo (The Korean Council of Religious Leaders) nhằm cổ động hòa bình giữa các tín đồ Công giáo, Phật giáo, Tin Lành, Phật giáo Won, Khổng giáo và Cheondoist. Cuộc viếng thăm Rôma là thành phần của chuyến du lịch học hỏi về Kinh Thánh kéo dài một tuần lễ tại Giêrusalem và Bêlem, từ 6 đến 16.12.2010.
Ảnh (koreaherald)
Hội đồng này cho báo giới biết đây là lần đầu tiên các nhà lãnh đạo của các cộng đồng tôn giáo Nam Hàn quy tụ lại thành một nhóm hành hương viếng thăm ĐGH. Các nhà lãnh đạo này gồm Đức Tổng Giám mục Gwangju Kim Hee-joong; Hòa Thượng Jaseung của Phật giáo Nam Hàn thuộc phái Jogye; Ngài Rhee Kwang-sun, Chủ tịch Hội đồng Kitô giáo Nam Hàn; Kim Joo-won, tổng giám đốc của Nhóm Phật giáo Won Trung Ương; và Choi Gun-duk, Giám đốc của Sung Kyun Kwan, hiệp hội Khổng giáo.
Theo báo ‘Người Đưa tin’ Hội đồng cũng gặp gỡ các vị lãnh đạo cấp cao của Tòa Thánh Vatican, trong đó có Đức Hồng Y Jean-Louis Pierre Tauran, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn, và đã trao đổi nhiều cách thức cổ võ cuộc đối thoại liên tôn trong hòa bình.
“Tòa Thánh Vatican biểu lộ mối quan tâm sâu sắc về việc các vị lãnh đạo cao cấp của các tôn giáo Hàn Quốc đã cùng nhau đi hành hương Đất Thánh” (Yonhap News).
bài liên quan mới nhất

- Đức Lêô XIV kêu gọi Iran và Israel xử trí với “trách nhiệm và lý trí”
-
Đức Lêô XIV: Phêrô và Phaolô, mẫu gương của hiệp thông và hòa hợp -
Đức Lêô XIV nói với người Công giáo Ukraina: “Đức tin của anh chị em đang bị thử thách” -
Kỷ niệm 10 năm Tòa Thánh công nhận Nhà nước Palestine -
Sứ điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV gửi các linh mục nhân ngày Thánh hoá các Linh mục năm 2025 -
Đức Lêô XIV: Xin cho các linh mục được Tình Yêu Chúa uốn nắn -
Đức Leo XIV khích lệ các Giáo hội Đông phương tiếp tục làm chứng giữa đau thương chiến tranh -
Đức Lêô XIV kêu gọi các Giám mục trở thành người kiến tạo hiệp thông -
Đức Lêô XIV: Hãy đến với Chúa Giêsu, nguồn hy vọng chữa lành chúng ta! -
Đức Lêô XIV nhắn nhủ các chủng sinh nhiệt thành với đời sống linh mục
bài liên quan đọc nhiều

- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y