Hơn 18 triệu tín hữu đã gặp Đức Thánh Cha Biển Đức XVI
VATICAN. Từ năm 2005 đến nay, 18.193.770 tín hữu đã tham dự các buổi tiếp kiến hoặc gặp gỡ ĐTC Biển Đức 16 tại Rôma.
Theo thống kê do Phủ Giáo Hoàng công bố ngày 29-12-2011, trong năm nay, 2011, có 2.553.000 tín hữu gặp ĐTC đương kim, tức là tăng 281.150 ngàn người so với năm 2010.
Trong năm 2011, có 400 ngàn người dự các buổi tiếp kiến chung hằng tuần của ĐTC, 101.800 người dự các buổi tiếp kiến đặc biệt, 846.000 dự các buổi cử hành phụng vụ và 1.206.000 tham dự các buổi đọc kinh Truyền Tin do ĐTC chủ sự. Tháng 10-2011, số tín hữu dự các buổi tiếp kiến chung của ngài đông nhất với 74 ngàn người.
Sở dĩ con số tín hữu gặp ĐTC trong năm nay trội hơn so với năm ngoái, một phần cũng vì có lễ phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô 2 ngày 1-5-2011.
Những con số thống kê trên đây chỉ có tính chất tương đối và chỉ tính những người đến Rôma hoặc Castel Gandolfo, và không kể những người ĐTC gặp hoặc họ thấy ngài trong 4 cuộc viếng thăm ở Italia và 4 cuộc viếng thăm tại hải ngoại: Cộng hòa Croát, Tây Ban Nha nhân ngày Quốc tế Giới trẻ, Cộng hòa Liên bang Đức và Benin bên Phi châu.
Trong gần 7 năm ĐTC Biển Đức 16 làm Giáo Hoàng, số tín hữu đông nhất gặp ngài ở Rôma và Castel Gandolfo là năm 2006 với 3.222.820 người.
bài liên quan mới nhất
- Hồng Kông: Các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á quy tụ để phân định tác động mục vụ của AI
-
Đức Lêô XIV: Suy ngẫm về cái chết, thời gian trên trái đất chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống đời đời -
Đức Lêô XIV cầu nguyện cho việc chấm dứt xung đột dọc biên giới Thái Lan - Campuchia -
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm trong trái tim và lời dạy của các Giáo hoàng -
Đức Lêô XIV: Tin như Mẹ Maria đã tin, thưa “vâng” với Thiên Chúa -
Văn kiện phải được đọc của Công đồng Vaticanô II, sau 60 năm -
Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động -
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu -
Đức Lêô XIV: Phép lạ của Đức Maria và phép rửa tội của chúng ta -
Đức Lêô XIV: ‘Nơi người nghèo, Chúa vẫn đang tiếp tục nói với chúng ta’
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y