Hơn 16 ngàn tín hữu Công giáo Mexico tham gia "Chuỗi Mân Côi sống
Cuối tuần qua, giáo phận Ciudad Juárez của Mexico đã tổ chức "Chuỗi Mân Côi sống" truyền thống với sự tham dự của khoảng 16 ngàn người.
Sự kiện được hướng dẫn bởi Đức cha José Guadalupe Torres vào ngày 15/10/2022, tại Sân vận động Olympic Benito Juárez của Đại học Ciudad Juárez (UACJ), bắt đầu với cuộc hành hương từ Công viên Borunda đến sân vận động, sau đó là đọc kinh Mân Côi và buổi hoà nhạc kết thúc với nhóm Thừa tác viên Âm nhạc Jésed.
Điểm nổi bật là cuộc rước Đức Trinh nữ Maria quanh sân vận động, do 14 thành viên của Hội Hiệp sĩ Columbus, Đức cha Torres và một số linh mục dẫn đầu.
Cầu xin hoà bình và sứ mạng
Cha Salvador Magallanes, đại diện tư pháp của Giáo phận Ciudad Juárez và là người tổ chức Chuỗi Mân Côi Sống, cho biết ý nguyện của năm nay là cầu xin Đức Trinh Nữ Maria và Thiên Chúa ban hòa bình trong mọi thành phần xã hội và trong nước.
Trong bài phát biểu ngắn gọn, Đức Cha Torres cảm ơn sự tham dự của hàng ngàn người. Ngài nói: "Chiều nay chúng ta đến cầu nguyện dưới chân Đức Mẹ khi chúng ta mở rộng tâm hồn để đón nhận ơn bình an; đồng thời là một cam kết, một nhiệm vụ, một sứ mạng, tất cả với tư cách là dân Chúa, trở thành những nghệ nhân của hòa bình."
Sau lời của Đức cha, mọi người bắt đầu đọc kinh Mân Côi. Khi màn đêm buông xuống, đèn sân vận động được tắt đi và hàng ngàn người tham dự đã thắp nến và điện thoại di động trong giây phút cầu nguyện.
Cuối buổi cầu nguyện, Đức Cha Torres đã đặt một vòng hoa dâng trước ảnh Đức Trinh Nữ. Khoảng 7:30 tối sự kiện kết thúc với buổi biểu diễn âm nhạc.
Trên blog cá nhân của mình, Cha Eduardo Hayen, giám đốc tuần báo Presencia của Giáo phận Ciudad Juárez, Mexico, cho biết rằng Kinh Mân Côi sống đã bắt đầu ở thành phố của ngài cách đây 30 năm. "Đó là một sự kiện thúc đẩy lòng sùng kính đối với Đức Trinh Nữ Maria trong cộng đồng ở biên giới của chúng tôi. Đó là sự kiện của đức tin và cầu nguyện đã quy tụ nhiều người Công giáo hơn ở một nơi."
Nguồn: vaticannews.va
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV tại Lampedusa: Trước nỗi đau khổ khôn lường, chúng ta phải đáp lại một cách triệt để
-
Đức Giáo hoàng Lêô XIV đến đảo Lampedusa -
Đức Lêô XIV đón nhận Huân chương Tự do -
Đức Lêô XIV viếng thăm Lampedusa để mang ánh sáng đến cho di dân -
Nhóm Lefebvre bị vạ tuyệt thông do tự ý truyền chức giám mục -
Đức Lêô XIV kêu gọi Huynh đoàn Thánh Piô X đừng xé rách tấm áo liền mảnh của Đức Kitô -
Đức Lêô XIV cám ơn các tín hữu đã đóng góp cho Quỹ Đồng tiền Thánh Phêrô -
Đức Lêô XIV nhắn nhủ các tân Tổng Giám mục trong lễ kính Thánh Phêrô và Thánh Phaolô -
Đức Lêô XIV: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô hiệp nhất trong đa dạng -
Đức Lêô XIV bế mạc Công nghị Hồng y: Hiệp thông để phục vụ sứ mạng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006)