Hàng ngàn người Argentina biểu tình phản đối dự luật nhìn nhận hôn phối của những người đồng tính

Hàng ngàn người Argentina biểu tình phản đối dự luật nhìn nhận hôn phối của những người đồng tính

Buenos Aires, Argentina [CNA 21/4/2010] - Người dân Argentina phản đối dự luật nhìn nhận hôn phối của những người đồng tính.

Hôm thứ Ba 20 tháng 4 năm 2010, khoảng 7 ngàn người Argentina đã tập trung trước tòa nhà quốc hội để phản đối việc một Ủy ban quốc hội nước này phê chuẩn dự luật nhìn nhận hôn phối của những người đồng tính và cho phép họ được nhận con nuôi.

Thứ Năm 15 tháng 4 năm 2010, một Ủy ban quốc hội đã phê chuẩn một biện pháp nhằm cho phép các cập đồng tính được kết hôn và nhận con nuôi. Vì lý do này dân biểu Cynthia Hutton đã kêu gọi người dân Argentina đến trước tòa nhà quốc hội để phản đối.

Dân biểu Hutton nói: "Chúng tôi muốn thấy bất cứ một đứa trẻ được nhận làm con nuôi nào cũng có một người cha và một người mẹ. Cuộc biểu tình phản đối sẽ là một hành động ủng hộ những giá trị mà chúng tôi bảo vệ cho xứ sở của chúng ta. Sẽ có hàng ngàn người dân Argentina nói "không" với hôn phối của những người đồng tính và việc họ được phép nhận con nuôi. Những đứa con nuôi đáng được có một người cha và một người mẹ".

Trong khi đó, 100 vị Giám mục Argentina hiện đang tham dự phiên khoáng đại lần thứ 99 được khai mạc hôm thứ Hai 19 tháng 4 năm 2010. Trong khóa họp, các vị chủ chăn Giáo hội tại quốc gia Nam Mỹ này thảo luận về một số vấn đề mục vụ, đặc biệt là chương trình có tên là "Sứ Mệnh Vĩ đại tại Lục địa". Ðây là một sáng kiến nhằm gia tăng các chương trình giáo lý và mục vụ hầu đào luyện tinh thần truyền giáo cho mọi cộng đồng Kitô trên toàn lục địa Nam Mỹ.


bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top