Hang đá sống tại trung tâm giáo dưỡng nữ ở Napoli
Trong những ngày này đến thứ Năm tuần sau, Trung tâm giáo dưỡng dành cho người trưởng thành ở Napoli, thành phố phía nam nước Ý, thực hiện một hang đá sống – nghĩa là người thật đóng các nhân vật trong hang đá.
Khoảng 40 học viên người Ý và nước ngoài của trung tâm đã đăng ký để đóng các nhân vật khác nhau, từ các mục đồng, các chú cừu, Ba Vua, những người giúp việc, thánh Giuse và Đức Mẹ theo hang đá truyền thống của Napoli.
Đây là chặng cuối trong giai đoạn giáo dục của các học viên. Ngang qua bối cảnh thời gian, lịch sử và môi trường của Chúa Giáng Sinh, họ học được khả năng phê bình về các biểu tượng, sự nhân cách hoá và các câu chuyện dụ ngôn trong nghệ thuật Napoli thể hiện trong hang đá. Hơn nữa, họ cũng học cách đối chiếu sự khác nhau giữa các tôn giáo, học cách chung sống hoà bình trong môi trường đa sắc tộc và đón nhận nhau trong sự khác biệt về văn hoá.
Đây là lần thứ 5 Trung tâm Giáo dưỡng dành cho người lớn của Tỉnh Napoli 1 thực hiện hang đá sống, và là lần đầu tiên người bên ngoài trung tâm có thể vào bên trong tham gia khung cảnh Giáng Sinh này. Bằng cách này, người bên ngoài có thể hiểu hơn về thực tế đời sống hằng ngày bên trong một trung tâm giáo dưỡng.
Cả giáo viên và học viên đều nỗ lực trong nhiều tháng để có thể mang những tia sáng từ hang đá Giáng Sinh vào nơi dường như bóng tối chiếm ưu thế. Họ chăm chút từ trang phục lấy từ chất liệu phế thải, đến bối cảnh chung để tạo nên một hang đá Giáng Sinh sống động. (CSR_7465_2019)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV gửi sứ điệp đến Đại hội Giới trẻ Bồ Đào Nha
-
Đức Hồng y của Tokyo nói về Đại hội toàn thể FABC -
FABC phác họa một Giáo hội hiệp hành với những nhịp cầu trên khắp Á Châu -
Báo cáo của Liên Hiệp Quốc: 645 triệu người phải đối mặt với nạn đói trong năm 2025 -
Học giả đại học Malaya cảnh báo FABC về tình trạng phân cực ngày càng gia tăng tại Á Châu -
Văn phòng Giáo sĩ của FABC ưu tiên đào tạo linh mục hiệp hành tại Á Châu -
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia kêu gọi Giáo hội tại Á Châu biết lắng nghe -
Văn phòng Giáo dân và Gia đình của FABC nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của giáo dân -
Đức Hồng y Tagle: Hiệp hành và kiên nhẫn nâng đỡ bước đi bên nhau -
Đức Hồng y Tagle mời gọi Đại hội FABC cầu nguyện và ngắm nhìn Đức Kitô như Đấng xây dựng cầu nối hiệp thông đích thực
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Tiểu sử tóm lược của Thánh Carlo Acutis (1991-2006) -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y