Gương mục tử: Linh mục hiến 'thận thánh' để cứu con chiên

Gương mục tử: Linh mục hiến 'thận thánh' để cứu con chiên

Dallas, Texas, 13/11/2009 11:32 (CNA). - Một phụ nữ Texas cần thay thận đã nhận được một quả thận từ vị linh mục giáo xứ của mình. Bà đã gọi đây là một "thận thánh", trong khi vị linh mục nói món quà chỉ là một cố gắng sống theo gương của Chúa Kitô. 

Theo tờ Dallas Morning News, bà Carrie Gehling đã bị mất cả hai chân vì bệnh tiểu đường và đã bị bốn cơn đau tim, cần được ghép thận sau nhiều năm lọc thận. Hồ sơ y tế của bà ghi nhận bà là ứng viên có nguy cơ cao và cần thiết tìm một người hiến tặng vẫn còn sống.
 
Bà Gehling, 45 tuổi, đã nhờ cậy cha xứ của mình tại St Rita là Đức Ông Mark Seitz tìm giùm.
 
Đ.Ô. Seitz, suy nghĩ 'Tại sao không là tôi?"
 
Thử nghiệm đã chứng tỏ ngài là một người xứng hợp. Bà Gehling, khi biết ngài sẽ là người tặng, cho biết bà sẽ gọi món quà là "quả thận thánh thiện của bà."
 
Một phát ngôn viên của giáo xứ Dallas cho biết việc cấy thận buổi sáng thứ ba đã tốt đẹp và cả hai bệnh nhân đang phục hồi.
 
Đ.Ô. Seitz, 55 tuổi, nói với Dallas Morning News, là ngài coi việc hiến tặng là một biểu lộ của nhiệm vụ linh mục của mình.
 
"Chúng tôi noi gương Người đả hy sinh sự sống của mình cho chúng tôi. Nếu Người có thể cho đi cuộc đời cuả mình, thì tôi cũng có thể cho đi một quả thận. "
 
Một bài viết của Đ.Ô. Seitz nói rằng ngài đã biết bà Gehling hơn sáu năm qua.
 
"Tôi rất ngưỡng mộ lòng dũng cảm của bà trong khi đối phó với bệnh tiểu đường và với tất cả các hiệu ứng của căn bệnh khủng khiếp này. Qua bao nhiêu thử nghiệm và đau khổ và giới hạn, lâu giờ lọc thận và tất cả khó khăn, bà ấy vẫn tiếp tục chiến đấu. Không chỉ thế thôi, nhưng bà ấy đã tiếp tục tình yêu Thiên Chúa, tin tưởng vào lòng nhân từ của Người và tiếp cận với những người khác trong tình yêu. Ai có thể không cảm hứng từ một nhân chứng Đức tin như thế này?"
 
Vị linh mục kể lại rằng Ngài, bà Gehling và mẹ cuả bà đã đi hành hương đến ngôi đền San Juan de los Lagos ở vùng biên giới Texas / Mexico.
 
"Nhiều giải đáp cho lời cầu nguyện đã được tìm ra tại nơi thánh này," Đ.Ô. Seitz giải thích. "Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi trong ngày nhờ một máy bay của một giáo dân và chúng tôi dâng Thánh lễ ở đó. Tôi đã không ngờ rằng chưa đầy một năm sau cuộc hành hương đó là tôi sẽ kết thúc một phần của câu trả lời cho lời cầu nguyện của bà."
 
Nhưng không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái cho bà Gehling, bà nói với Dallas Morning News rằng khi bà mới 20 bà đã bị mất niềm tin một thời gian sau khi người cha qua đời vì đau tim.
 
"Một ngày kia, tôi tỉnh dậy và nghĩ, mình thật là khùng?", Bà nói. "Nếu mà cha tôi còn sống sau cơn đau tim, thì ông sẽ chỉ sống như một loài thảo mộc. Vậy những gì Chúa đã làm thì quả là tốt nhất.”
 
"Cho nên chỉ có một cách duy nhất để nói: Vâng ý Cha dưới đất cũng như trên trời vậy."
 
Trước cuộc giải phẫu, bà nói những người nghĩ rằng bà sẽ không qua khỏi là vì họ không biết bà.
 
"Tôi còn muốn thực hiện nhiều điều trong cuộc sống", bà nói.
 
Giáo dân tại St Rita đã tổ chức lần hạt đặc biệt vào đêm trước.
 
Buổi chiều ngày thứ Năm Đ.Ô. Seitz đã viết một bài tại trang web của tạp chí CaringBridge.org cuả bệnh nhân. Ngài nói là các ống chuyền nước đã được cất đi và ngài có cảm giác "làm người hơn một chút mỗi ngày."
 
Những lời cầu nguyện đã "nâng tôi lên" và đã cho ngài sự bình an trong thời gian giải phẫu.
 
"Tôi cảm thấy có một niềm vui lớn khi biết rằng bà Carrie đã khá hơn. Bà ấy nói rằng bà ấy cảm thấy khoẻ hơn mọi ngày trong 15 năm qua.”
 
"Tôi đã nói với bà ấy rằng bắt buộc là phải thế rồi. Vì bà ấy đã không nhận được một quả thận chỉ được xếp hạng nhì!"
 
Tám phút sau Bà Gehling viết lên web một mục khác, nói rằng "Không có từ ngữ nào có thể nói lên lời cảm ơn. Làm thế nào để có thể nói lời cảm ơn với một người đã cho bạn một cuộc sống mới?"

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top