Giới thiệu sách giáo lý “Youcat” dành cho giới trẻ

Giới thiệu sách giáo lý “Youcat” dành cho giới trẻ

VATICAN. Sáng 13-4-2011, ĐHY Stanislaw Rylko, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về giáo dân, đã mở cuộc họp báo giới thiệu sách giáo lý dành cho giới trẻ, gọi tắt là Youcat sẽ được phổ biến trong dịp Ngày Quốc Tế giới trẻ lần thứ 23 sẽ tiến hành tại Madrid, Tây Ban Nha, từ ngày 16 đến 21-8 năm nay.

Hiện diện trên bàn chủ tọa cuộc họp báo tại Phòng Báo Chí Tòa Thánh còn có ĐHY Christophe Schoenborn, O.P, TGM giáo phận Vienne bên Áo, Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh cổ võ tái truyền giảng Tin Mừng, số vị khác và hai bạn trẻ.

Sách giáo lý, dưới hình thức hỏi thưa, được soạn trong ngôn ngữ của người trẻ và sẽ được phát cho các tham dự viên Ngày Quốc Tế giới trẻ. Sách này, dưới dạng điện tử dùng cho smartphone, đã được ĐHY Schoenborn, TGM giáo phận Vienne, và một nhóm bạn trẻ mặc áo thun màu vàng, đệ trình ĐTC trong buổi tiếp kiến chung sáng 13-4-2011 tại Quảng trường Thánh Phêrô. Đây cũng là món quà các bạn trẻ tặng cho ĐTC nhân dịp sinh nhật thứ 84 của ngài vào ngày 16-4 tới đây.

Đức TGM Fisichella gọi đây là một cuốn giáo lý thực sự và là dụng cụ giá trị để tái truyền giảng Tin Mừng trong thế giới người trẻ. Tài liệu này đáp ứng những mong đợi của bao nhiêu nhà huấn luyện và cũng là một văn kiện thiết yếu đối với cuộc sống của các thế hệ trẻ quá nhiều khi ở trong một bối cảnh văn hóa bị phân hóa, ngăn cản không cho họ có một cái nhìn nhất thống về cuộc sống. Youcat thực là một phương tiện rất tốt, nó đáp ứng đòi hỏi hiện nay, đó là phải biết trình bày trong một ngôn ngữ đơn sơ, đầy đủ và nhất là giúp người trẻ có thể hiểu được dễ dàng gia sản đức tin mà các tín hữu Kitô ở mọi nơi và mọi thời vẫn tuyên xưng.

ĐHY Rylko gọi cuốn sách Giáo lý giới trẻ là một điều mới mẻ, một món quà, một đóng góp quí giá để làm cho đức tin của người trẻ vững chắc, trung thành hơn với giáo huấn của Giáo Hội, và quyết tâm hơn trong việc chia sẻ với người khác những lý do về niềm hy vọng của họ.

Theo ĐHY Rylko, ngày nay giáo dục người trẻ học giáo lý với Youcat là một tiến trình cơ bản, để giúp họ hiểu rằng đức tin không phải là một cảm hứng thiêng liêng chủ quan, cũng không phải là một tình cảm tôn giáo hoặc một ý thức hệ, nhưng là một phương pháp nhận thức chân lý, một cuộc găp gỡ với một biến cố, một nhân vật sinh động là Chúa Giêsu Kitô.

Sách giáo lý Youcat được dịch ra 6 ngôn ngữ chính của Ngày Quốc tế giới trẻ và được phân phối khoảng 700 ngàn cuốn. Đây là một món quà ĐTC Biển Đức 16 tặng cho các bạn trẻ tham dự biến cố này.

Báo chí đưa tin, bản tiếng Ý sách Youcat tạm thời bị ngưng lại để sửa chữa một điểm sai lầm ở câu hỏi và câu trả lời số 412 về vấn đề có được dùng các phương tiện ngừa thai hay không (SD 13-4-2011)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top