Giới thiệu sách: “Bản Hỏi Thưa – Giáo lý Hội Thánh Công giáo”, 2013

Giới thiệu sách: “Bản Hỏi Thưa – Giáo lý Hội Thánh Công giáo”, 2013

Sau gần 2 năm với nhiều giai đoạn nỗ lực làm việc, Tổ Giáo lý thuộc Ủy ban Giáo lý đức tin của Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa cho ra mắt “Bản Hỏi Thưa – Giáo lý Hội Thánh Công giáo”. Đây là Bản Hỏi Thưa ngắn gọn, súc tích gồm những vấn đề liên quan đến Giáo lý Hội Thánh Công giáo cho những ai muốn tìm hiểu về Thiên Chúa và chương trình cứu độ của Thiên Chúa, về Giáo Hội và dân Thiên Chúa.

Sách dày 232 trang, khổ 11 x 17cm, in bốn màu trên giấy fort 80gsm, gồm 5 phần: (1) Tuyên xưng đức tin; (2) Cử hành mầu nhiệm Kitô giáo; (3) Đời sống trong Đức Kitô; (4) Kinh nguyện Kitô giáo; (5) Hội Thánh Công giáo tại Việt Nam.

Nội dung gồm 670 câu được trình bày theo dạng hỏi-thưa. Sách vừa được phát hành vào trung tuần tháng 7/2013 tại các nhà sách Công giáo với giá bìa 20.000 đ/cuốn.

Đây là một công trình mang nhiều ý nghĩa: trước hết là công trình chào mừng và kỷ niệm Năm Đức Tin 2013, sau là công trình của sự hiệp thông trong sứ vụ và tình liên đới trong trách nhiệm, thể hiện qua sự tích cực đóng góp của nhiều thành phần Dân Chúa trong Hội Thánh tại Việt Nam, từ giám mục, linh mục đến tu sĩ, giáo dân, đặc biệt phải kể đến sự đóng góp công sức của các Ban Giáo lý thuộc 18/26 giáo phận trên toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top